Dự tu Thái Bình Miền Nam tĩnh tâm tháng 03.2024

 • 03/03/2024
 • Sáng ngày 03/03/2024, Chúa Nhật III Mùa Chay, sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán, anh em dự tu Thái Bình – Miền Nam đã có buổi gặp mặt, tĩnh tâm đầu tháng 3 dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cha Hiernimo Nguyễn Huynh tại Trụ sở Giáo phận Thái Bình miền Nam.

   

  Vào lúc 8h00, anh em dự tu Giáo phận Thái Bình đang học tập tại miền Nam đã có mặt đông đủ để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và chuẩn bị cho buổi tĩnh tâm được diễn ra sốt sắng, linh thiêng.

  Mở đầu buổi tĩnh tâm, cha Hier đã gợi mở cho anh em hai câu hỏi: Thiên Chúa là ai đối với bạn? Thiên Chúa có cần thiết hay không? Cha chia sẻ: cha không muốn anh em trả lời theo những gì được định nghĩa, được học, mà muốn mỗi anh em tự nhìn nhận mối tương quan của mình với Thiên Chúa và có câu trả lời của riêng mình. Ngoài ra, cha còn lấy hai mẫu gương trong Kinh Thánh là ông Gióp và vị Tông đồ dân ngoại – Phaolô. Hai người với hai hoàn cảnh khác nhau, hai cuộc đời khác nhau và họ cũng có cho mình những quan niệm khác nhau về Thiên Chúa – Đấng mà họ tôn thờ, Đấng mà họ phó thác và tin tưởng. Cuối cùng, cha mời gọi anh em sống tâm tình của mùa Chay, nhìn nhận lại đời sống của mình với Thiên Chúa, phải có một đức tin vững vàng và giữ được mối tương quan của mình với Chúa.

   

   

  Sau bài chia sẻ của cha Hier, anh em bước vào giờ Chầu Thánh Thể để nói chuyện, thân thưa, tâm sự cùng Chúa và giao hòa với Chúa qua Bí tích Hòa Giải.

   

   

  Thánh lễ Chúa Nhật thứ III Mùa Chay được cử hành vào lúc 10h30 trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Trong bài giảng thánh lễ, Cha đặc trách Phero Ver. Phạm Văn Nhật chia sẻ: Thánh Gioan bài Tin mừng Chúa Nhật hôm nay cho biết, Chúa chỉ yêu cầu không mang các loại hàng hóa trần tục xâm nhập Đền Thờ và làm cho nơi thánh trở thành chốn thương mại. Có lẽ Thánh Gioan muốn nói với chúng ta: Chúa Giêsu không xua đuổi con người tội nhân, nhưng xua đuổi những hành động tội lỗi, và như thế, Người mời gọi chúng ta hãy canh tân cách thực hành Đức Tin, trong đời sống ơn gọi của mình. Cha mời gọi anh em Dự tu hãy sống trưởng thành trong đời sống đức tin, bằng cách thực hành việc đạo đức và tham dự thánh lễ hằng ngày là nguồn sống cho khởi điểm đời sống theo Chúa Giêsu, đấy là cách mời Chúa vào bước và thanh tẩy tâm hồn chúng ta từng ngày sống.

   

  Kết thúc Thánh lễ, anh em cùng các cha tại Trụ sở đã có một bữa cơm huynh đệ và ra về trong niềm vui cùng những thao thức, những suy nghĩ mà các cha đã gợi mở cho anh em trong buổi tĩnh tâm.

  BTT DỰ TU TBMN

  Bài viết liên quan