Giáo xứ Giáo Nghĩa, Văn Lăng: Hồng ân 254 em đón nhận Bí tích Thêm Sức

• 21/07/2024
  • Chiều thứ Sáu, ngày 19/7/2024, tại Nhà thờ Giáo xứ Giáo Nghĩa, Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu đã chủ tế Thánh Lễ ban Bí tích Thêm sức cho 176 em thuộc Giáo xứ Giáo Nghĩa và 78 em thuộc Giáo xứ Văn Lăng. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện Phanxico Assisi Nguyễn Tiến Tám, cha Hạt trưởng Giáo hạt Kiến Xương Đa Minh Nguyễn Văn Quát, quý cha đồng tế, và sự hiệp thông của quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý thầy chủng sinh và rất đông cộng đoàn dân Chúa.

Khuôn viên nhà thờ Giáo Nghĩa chiều nay thật rộn rã, náo nhiệt vì ngoài các em được lãnh Bí tích Thêm Sức, quý cha mẹ đỡ đầu, quý phụ huynh, còn có rất đông các em thiếu nhi, các ông bà trợ tá, Giáo Lý Viên, các anh chị Huynh trưởng và cộng đoàn của hai Giáo xứ Giáo Nghĩa và Văn Lăng. Mọi người tề tựu rất sớm để đón vị Cha Chung của giáo phận.

Sau cuộc rước long trọng, Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức được cử hành.

Khi Đấng Bảo Trợ đến, Đấng là Thần Khí Sự Thật, Ngài sẽ làm cho anh em nhớ lại lời Thầy đã dạy anh em, và anh em sẽ làm chứng cho Thầy…”. Khởi đi từ Tin mừng theo Thánh Gioan, Đức cha Đa Minh đã chia sẻ với cộng đoàn về những ơn ban của Chúa Thánh Thần. Chính Chúa Thánh Thần soi sáng để chúng ta biết kính mến, kính tin, kính  trọng, kính thờ Thiên Chúa. Cũng chính nhờ Chúa Thánh Thần sẽ ban ơn trợ lực để mỗi người dũng cảm sống chứng nhân bằng cách chăm lo học giáo lý, sống hiếu thảo, bác ái với mọi người và hăng say loan báo Tin Mừng.

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức bắt đầu sau bài giảng. Cha xứ Giáo Nghĩa Phanxico Xavie Đinh Văn Trí giới thiệu 254 ứng viên của 2 Giáo xứ Giáo Nghĩa và Văn Lăng cho Đức cha Đa Minh. Sau đó, Đức cha Đa Minh, cha Tổng Đại diện Phanxico Assisi, cha hạt trưởng Đa Minh đã cùng ban Bí tích Thêm sức cho các em.

Thánh lễ tiếp diễn với lời nguyện tín hữu và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Người đã ban xuốn trên hai giáo xứ Giáo Nghĩa và Văn Lăng, cách riêng là 254 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Cầu chúc cho các em được đầy sức mạnh của Thánh Thần để các em luôn ngoan ngoãn, sống tốt hơn mỗi ngày, trở nên chứng chân của Chúa giữa môi trường mà các em đang hiện diện.

BTT GPTB