Đại lễ kính Thánh Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II, Bổn mạng Hội Lòng Thương Xót Chúa - Giáo phận Thái Bình

Trong niềm vui hân hoan cùng với toàn thể Giáo hội mừng lễ kính Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II, sáng thứ Bảy ngày 19/10/2024, gia đình Lòng Thương Xót Chúa - Giáo phận Thái Bình dưới sự đồng hành của cha Đặc trách Giu-se Bùi Văn Phương đã tổ chức mừng lễ tại Tòa Giám mục Thái Bình.

390
Ban Thánh nhạc Giáo hạt Nam Tiền Hải: Gặp gỡ  - Chia sẻ Mục vụ

Ban Thánh nhạc Giáo hạt Nam Tiền Hải: Gặp gỡ - Chia sẻ Mục vụ

Sáng thứ Hai, ngày 07/10/2024, tại Nhà Chung Giáo xứ Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú đã diễn ra buổi gặp gỡ chia sẻ Mục vụ Thánh nhạc nhằm chuẩn bị cho chương trình Giáng Sinh 2024. Nhân dịp này, cha Đa-minh Trương Văn Thuỵ - Đặc trách Thánh nhạc Giáo hạt Nam Tiền Hải đã chia sẻ với các tham dự viên về những hướng dẫn Mục vụ Thánh Nhạc của Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam.

1228
Caritas Việt Nam: Bế Mạc Hội Nghị Thường Niên 2024 – Ngày III

Thứ Năm, ngày 03 tháng 10, Hội nghị Thường Niên Caritas Việt Nam 2024 bước vào ngày làm việc thứ ba cũng là ngày bế mạc. Hội nghị bắt đầu với cử hành phụng vụ Giờ Kinh sáng, sau đó là Thánh lễ do Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu, Chủ tịch Uỷ Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Việt Nam chủ tế.

836
Ủy ban Giáo dân - Thường huấn tháng 10/2024: Nuôi dưỡng tinh thần chiêm niệm

Đề tài thường huấn tháng 10/2024 tập trung vào chủ đề: “Nuôi dưỡng tinh thần chiêm niệm”, với mục đích giúp anh chị em tín hữu, cách riêng là thành viên Hội đồng mục vụ giáo xứ, hồi tâm phản tỉnh về đời sống thiêng liêng và dấn thân tông đồ, nhằm giúp nhau sống đức tin mạnh mẽ và sống động hơn trong sứ vụ của mình.

587
Caritas Việt Nam: Khai Mạc Hội Nghị Thường Niên 2024 - Ngày II

Thứ Tư, ngày 02 tháng 10, Hội nghị hân hoan chào đón thêm sự hiện diện của Đức ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú, Nguyên Tổng đại diện Gp. Xuân Lộc; quý cha trong Giáo phận Xuân Lộc; quý Bề trên các Dòng tu nam nữ và quý khách.

1097
Caritas Việt Nam: Hội Nghị Thường Niên 2024 - Ngày I

Uỷ Ban Bác Ái Xã Hội (UBBAXH) - Caritas Việt Nam trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tổ chức Hội Nghị Thường Niên 2024 tại Toà Giám mục Xuân Lộc với chủ đề: “Như Thầy Yêu Thương” (x. Ga 13,34) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 03 tháng 10 năm 2024.

672
Caritas Thái Bình: Khóa Tập Huấn Tư Vấn Hướng Nghiệp ban Khuyết Tật

Ngày 19/09/2024, ban Khuyết Tật Caritas Thái Bình đã tổ chức khóa tập huấn Tư vấn Hướng Nghiệp cho các cộng tác viên (CTV), tình nguyện viên (TNV), những người khuyết tật (NKT) cùng những người thân của họ, tại cộng đoàn quý cha Dòng Đaminh, Giáo họ Kính Danh, thôn Đồng Châu Nội, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

218
Ủy ban Giáo dân - Thường huấn tháng 9/2024: Đi Theo Con Đường Chúa Giêsu

Hòa cùng chủ đề mục vụ năm 2024 của Giáo hội Việt Nam: “Thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo hội, hướng đến một Giáo hội hiệp hành”, Ủy ban Giáo dân đã có loạt bài thường huấn hằng tháng nhằm thăng tiến vai trò của giáo dân trong Giáo hội. Sau đây là 4 bài thường huấn của tháng 9/2024 với chủ đề chung là “Đi theo con đường Chúa Giêsu”.

92
Caritas Thái Bình: Xây Dựng Ước Mơ

Sáng Chúa Nhật, 01/9/2024, ban Caritas Giáo phận Thái Bình đã tổ chức buổi họp mặt cho các em học sinh, sinh viên thuộc nhóm Học Bổng Caritas Thái Bình tại Nhà Chung Giáo xứ Đồng Vân, xã Vũ Lễ, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

71
Ủy Ban Giáo Dân - Thường Huấn Tháng 8/2024: Tông Đồ Giáo Dân Cùng Nhau Loan Báo Tin Mừng

Căn tính truyền giáo của Giáo Hội một đàng được thể hiện qua đời sống cá nhân của mỗi Kitô hữu giáo dân, những người được mời gọi từ những gia đình công giáo đa dạng trên nền tảng thiêng liêng phong phú, những người đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện sứ mạng truyền giáo của Giáo Hội.

162
Ủy Ban Giáo Dân - Thường Huấn Tháng 07/2024: Tông Đồ Giáo Dân - Muối Và Ánh Sáng Cho Thế Giới

Giáo hội là Dân Thiên Chúa, nơi mỗi người tín hữu, dù là giáo sĩ hay giáo dân, đều đóng góp vai trò không thể thiếu trong sứ mạng loan báo Tin Mừng. Chủ đề “Tông đồ giáo dân: Muối và ánh sáng cho thế giới” tập trung vào việc khai triển và cổ võ vai trò của giáo dân trong việc trở thành muối ướp mặn đời và ánh sáng soi sáng trần gian.

198
Ban Giáo dân GIỚI THIỆU: Bài 4 - Nhân đức Nhà lãnh đạo theo Chúa Giê-su