Con đường sáng

“Hẹn lại đến” là cụm từ vừa quen thuộc lại vừa nhớ thương với bất cứ ai, cách riêng đối với các em học sinh Làng Chài Thủy Cơ.

83
Ban Caritas Bảo vệ sự sống Giáo phận Thái Bình mừng lễ quan thầy

Trong ngày lễ mừng Các Thánh Anh Hài (28.12.2018), các thành viên trong Ban Caritas Bảo vệ sự sống Giáo phận Thái Bình đã có dịp gặp gỡ mừng ngày lễ bổn mạng của nhóm tại Nhà Chung Giáo Phận.

94
Mái nhà tình thương cho người nghèo

Mùa đông lạnh giá cùng với những đợt mưa rét kéo dài ở miền Bắc đang đến, cũng chính là lúc những người người dân nghèo khổ đang sống dưới những mái nhà dột nát, ẩm ướt mang đầy tâm trạng lo lắng về nơi ăn chốn nghỉ của mình.

76
Caritas Thái Bình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Hôm 08/11/2018 vừa qua, Ban Cariats cùng với quý vị ân nhân trong Hội “Xe lăn tình thương” Hoa Kỳ đã tổ chức trao tặng 80 chiếc xe lăn, 500 kg gạo, kèm theo số tiền mặt là 5 triệu đồng cho những người khuyết tật trên địa bàn hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên.

90
Tết trung thu cho trẻ em nghèo làng chài Thủy Cơ

Tết trung thu từ lâu đã trở thành một ngày lễ quan trọng trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đó là ngày mà biết bao nhiêu trẻ em trên đất nước háo hức mong chờ. Nói đến trung thu chúng ta không thể không nhắc đến những chiếc đèn lồng và những ông sao đa màu sắc, những chiếc bánh trung thu thơm ngon ngọt. Hơn nữa, trung thu cũng là dịp để cha mẹ, các thầy cô giáo… bày tỏ tình yêu thương, sự quan ...

89
Caritas Việt Nam: Tập huấn “Quản lý nhóm” cho hai Ban Khuyết Tật và HIV giáo tỉnh Miền Bắc

Với mục đích nâng cao hiệu quả làm việc nhóm cho các nhân viên chuyên trách và cộng tác viên hai Ban Khuyết Tật và HIV thuộc Caritas giáo tỉnh Miền Bắc trong việc thực hiện các hoạt động bác ái xã hội. Sáng ngày 23/08/2018, tại Phòng Hội Toà Giám Mục Thái Bình, Caritas Việt Nam khai mạc khoá tập huấn “Quản lý nhóm” cho 60 tham dự viên đến từ 10 giáo phận.

71
Caritas Thái Bình thăm và hỗ trợ gạo cho người nghèo

Mong muốn được chia sẻ tình yêu thương và những khó khăn, vất vả của anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trong giáo phận. Trong tháng 5/ 2018 vừa qua, Văn phòng Caritas Thái Bình đã đến các giáo xứ thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng gạo tình thương cho những người kém may mắn này.

77
Giáo họ Phong Lôi: phát quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 03/02/2018, cha quản nhiệm Giuse Phạm Thanh Tính CM cùng cộng đoàn Giáo họ Phong Lôi thuộc giáo xứ Tràng Quan đã tổ chức chương trình trao quà tết cho 167 hộ nghèo, già cả, ốm đau, khuyết tật, mồ côi tại hai xã Đông Hợp và Đông La thuộc huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

70
Caritas Thái Bình tặng chăn ấm cho người nghèo nhân dịp đầu năm mới

Trong những ngày đầu năm 2018 miền bắc đang phải hứng chịu những trận mưa rét đậm. Vì vậy, những chiếc chăn ấm là vật dụng cần thiết nhất cho bà con để có thể chống chọi qua những ngày thời tiết đầy khắc nghiệt.

78
Hội Caritas Bảo Vệ Sự Sống Mừng Lễ Bổn Mạng Các Thánh Anh Hài

Vào lúc 9g30 sáng ngày 28/12/2017, tại nhà thờ giáo xứ Truyền Tin, thuộc giáo hạt Kiến Xương, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ chủ chăn giáo phận cử hành thánh lễ kính Các Thánh Anh Hài, Bổn mạng ban Caritas Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Giáo phận Thái Bình.

87
Tòa Giám mục Thái Bình chào đón các tham dự viên về dự Đại hội Khuyết tật năm 2017

Hôm nay (thứ Bảy, 16.12.2017), Nhà Chung Tòa Giám Mục Thái Bình vinh dự được chào đón gần 4000 người từ các tỉnh thành khu vực phía bắc về tham dự Đại hội Người khuyết tật năm 2017. Đại hội diễn ra trong hai ngày 16 và 17 tháng 12 năm 2017.

85
Đại Hội Caritas Việt Nam 2017 tại TGM Thái Bình

Ngày 24-27/10/2017, Caritas Việt Nam tổ chức Đại Hội 2017 tại TGM Thái Bình với chủ đề: “Thăng tiến để phục vụ”.

75