Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 116 Em Thiếu Nhi Thuộc Giáo Xứ Bạch Long

• 25/07/2024
  • “Con hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”. Chiều thứ Hai, ngày 22/7/2024, Giáo xứ Bạch Long – Giáo hạt Bắc Tiền Hải có 116 em được Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu dâng Thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm Sức.

Hôm nay thật là một ngày hồng ân đối với Giáo xứ Bạch Long và đặc biệt là 116 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Niềm hân hoan, háo hức lộ rõ trên khuôn mặt và qua những trang phục thật đẹp, thanh lịch của các em. Vào lúc 16g45, dù trời mưa nhưng cha xứ, ban HĐMV giáo xứ giáo họ, rất đông cộng đoàn cùng các em đã nghênh đón Đức Cha từ ngoài đường lớn trong tiếng kèn chào mừng của ban Kim nhạc nhà xứ, trong tiếng chuông giòn giã. Đức Cha Đa Minh đã cùng với các em thiếu nhi và cộng đoàn tiến vào nhà thờ để chầu Chúa Giê-su Thánh Thể.

“Thắp sáng lên trong con tình yêu Chúa, thắp sáng lên trong con tình mến tuyệt vời” là bài kèn mà ban kim nhạc cử lên khi cuộc rước bắt đầu từ nhà chung giáo xứ giữa tiếng trống, tiếng chuông rộn ràng. Đúng 17g00, đoàn đồng tế gồm Đức Cha Đa Minh, cha Vinh-sơn Vũ Văn Hướng – Quản hạt Bắc Tiền Hải, cha Đa-minh Đặng Hữu Nghị - Đặc trách Giáo lý hạt Bắc Tiền Hải, cùng với cha chánh xứ Giu-se Dương Văn Hiếu bước vào nhà thờ với bài ca nhập lễ “Thánh Thần Chúa tràn ngập khắp địa cầu”.

Như Cha sai Thầy, Thầy cũng sai anh em”. Trong bài giảng, Đức Cha Đa Minh đã khai triển về hiệu quả khi được lãnh Bí tích Thêm Sức. Việc lãnh nhận bí tích Thêm Sức giúp người tín hữu được vững mạnh hơn trong Đức tin hầu kiên tâm như Các Thánh Tử Đạo – dám can đảm tuyên xưng đức tin và dám chết vì đạo Chúa. Cách cụ thể, đối với những em thiếu nhi thì việc vâng lời cha mẹ, thầy cô, yêu thương bạn bè và noi theo gương của Các Thánh Tử đạo Việt Nam là việc thực hành rất thiết thực, việc đó như là của lễ đẹp lòng Chúa. Cuối cùng, dựa vào bức thư mà Đức Giáo hoàng Phanxicô gửi đất nước Việt Nam, Đức Cha động viên các em: “Hãy cố gắng mạnh mẽ lên, can đảm lên để sống xứng đáng là một giáo dân tốt và một công dân tốt”.

Sau bài giảng lễ, cha chánh xứ Giu-se giới thiệu 116 em thiếu nhi đã hoàn thành khóa học giáo lý theo chương trình của giáo phận với Đức Giám mục. Đức Cha Đa Minh nói lời cảm ơn cha chánh xứ và cộng đoàn giáo xứ đã cộng tác với Đức Cha để các em được học hỏi giáo lý và lãnh nhận bí tích Thêm Sức ngày hôm nay. Sau đó, các em đã được Đức Cha Đa Minh chủ sự nghi thức ban Bí tích Thêm Sức.

Thánh lễ tiếp diễn với lời nguyện tín hữu và phần Phụng vụ Thánh Thể

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện nói lời cảm ơn đến Đức Cha Đa Minh, cha Quản hạt Vinh-sơn, cha Trưởng ban Giáo lý Giáo hạt Đa-minh, cha Chánh xứ Giu-se và toàn thể cộng đoàn; một em đại diện dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn và yêu mến của cộng đoàn, cách riêng là 116 em được đón nhận hồng ân Thêm Sức hôm nay.

Sau Thánh lễ, Đức Cha đã chụp hình lưu niệm với các em lãnh Bí tích Thêm Sức. Ngài cùng với các em dùng bữa tối tại nhà chung giáo xứ trong niềm vui và bình an của Chúa Thánh Thần.

CTV TTGP