Dự Tu Thái Bình – Miền Nam: Tĩnh Tâm Tháng 4 năm 2024

• 08/04/2024
  • Sáng ngày 07/4/2024, Chúa Nhật II Mùa Phục sinh – Kính Lòng Thương Xót Chúa, anh em Dự tu Thái Bình– miền Nam đã có buổi gặp mặt, tĩnh tâm tháng 04 dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cha Phao-lô Nguyễn Văn Liêm tại Trụ sở Giáo phận Thái Bình miền Nam.

Vào lúc 8h00, anh em dự tu Giáo phận Thái Bình đang học tập tại miền Nam đã có mặt đông đủ để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và chuẩn bị cho buổi tĩnh tâm được diễn ra sốt sắng, linh thiêng.

Trong bài giảng tĩnh tâm, cha Phao-lô đã chia sẻ với anh em cách để gia tăng mối tương quan cá vị với Thiên Chúa: Đó chính là cầu nguyện. Theo cha, đây là một chủ đề quen thuộc với anh em, nhưng lại là điều cần phải lặp đi lặp lại trong cuộc đời của người Ki-tô hữu, và đặc biệt đối với những ai muốn bước vào con đường tận hiến, đây còn là điều tối quan trọng vì nếu không có cầu nguyện, đời tu sẽ không còn ý nghĩa. Phần tiếp theo của bài giảng, cha Phao-lô giới thiệu tới anh em những tấm gương, những vị Thánh luôn chuyên chăm cầu nguyện để anh em học tập và noi gương. Cuối bài, cha gợi mở cho anh em một số câu hỏi để anh em suy ngẫm trong giờ Chầu Thánh Thể tiếp sau.

Sau bài chia sẻ của cha Phao-lô, anh em bước vào giờ Chầu Thánh Thể để nói chuyện, thân thưa, tâm sự cùng Chúa và giao hòa với Chúa qua Bí tích Hòa Giải.

Thánh lễ Chúa Nhật thứ II mùa Phục sinh được cử hành vào lúc 10h30 trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Trong bài giảng, cha Phao-lô chia sẻ: Những cuộc hiện ra, gặp gỡ giữa Chúa Giêsu và các môn đệ chính là yếu tố xoay chuyển, biến đổi cuộc đời của các môn đệ. Đây là những cuộc gặp gỡ rất đẹp trong đức tin, đẹp vì đã thay đổi cuộc đời của các ông, biến đổi các ông thành những người bạo dạn, ra đi làm chứng và trở nên chứng nhân cho dẫu gặp những khó khăn thử thách. Và cha cũng mời gọi anh em dấn thân vào công cuộc làm chứng cho Chúa theo hoàn cảnh và khả năng riêng của mỗi người để nhiều người nhận biết Thiên Chúa là Đấng Phục sinh, là Đấng giàu Lòng Thương Xót.

Ước mong sao mỗi người chúng con luôn biết gắn bó với Chúa trong đời sống cầu nguyện để nơi chúng con: niềm vui có Chúa hiện diện, sự bình an và ánh sáng của Chúa Phục Sinh sẽ được chiếu sáng và lan toả tới cho mọi người.

BTT D TU TBMN