Đại hội Ơn gọi năm 2024: Niềm vui đầy hứa hẹn của ngày thứ nhất

• 16/07/2024
  • Hôm nay, mặc dù thời tiết có chút mưa, lòng nhiệt tình và say mê của các bạn trẻ đã không cản trở được các bạn đến với Đại hội Ơn gọi Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình. Quý Dì và các em Thỉnh sinh đã nồng nhiệt chào đón gần 200 bạn trẻ đến từ các Giáo xứ trong và ngoài Giáo phận. Tạ ơn Chúa, ngày đầu tiên Đại hội đã diễn ra một cách tốt đẹp và bình an, với nhiều hoạt động ý nghĩa và phong phú

Khi tới Hội dòng, các em được hướng dẫn đến bảng thông tin để biết tổ của mình. Sau đó, các em đến bàn đăng ký để gửi điện thoại, tiền,… và mỗi em nhận được thẻ đeo, cuốn sổ, bút và 2 chiếc áo.

Tiếp đến, các em tập trung tập dưới sân của Hội dòng và dần tiến lên Hội trường để bước vào Đại hội.

Trước tiên, Dì Đặc trách Học vụ cũng là Dì Giáo Thỉnh sinh Maria Đỗ Thị Dung đã giới thiệu và thông tin về chương trình Đại hội trong 3 ngày. Sau đó, Bề trên Tổng quyền Maria Đặng Thị Ánh Tin đã chính thức công bố khai mạc Đại hội, đánh dấu sự khởi đầu cho những ngày học hỏi và trải nghiệm đầy ý nghĩa.

Chương trình tiếp tục với các vũ điệu sôi động, giúp các em thêm phần hứng khởi và kết nối với nhau.

Tiếp đến, các em tham gia vào các bài học bổ ích, bao gồm: Những dấu chỉ giúp nhận biết ơn gọi tu trì do Dì Maria Đặng Thị Thu Hà; Can đảm đưa ra quyết định do Dì Maria Đỗ Thị Dung; sau đó các em được giải đáp một số thắc mắc và nghỉ trưa.

Buổi chiều tiếp tục diễn ra với tiểu phẩm: “Ơn gọi” do các em Thỉnh sinh thực hiện. Tiểu phẩm đã đã mang đến những giây phút xúc động và sâu lắng, giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa và giá trị của ơn gọi tu trì.

Đặc biệt, những cặp chị em trong gia đình cùng đi tu trong Hội dòng đã chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm quý báu, truyền cảm hứng và động lực cho các em. Phần học về Nguồn gốc đời sống thánh hiến trong Giáo Hội do cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Hạt trưởng Giáo hạt Chính tòa đã giúp các em nắm bắt được lịch sử và tầm quan trọng của đời sống thánh hiến.

Cuối ngày, các em đã được lãnh bí tích Hòa giải, làm mới tâm hồn và chuẩn bị tinh thần cho những ngày tiếp theo. Các em viết những lời nguyện của mình.

Buổi cầu nguyện Taize đã mang đến không gian tĩnh lặng, sâu lắng, giúp các em lắng nghe tiếng Chúa trong lòng mình.

Ngày đầu tiên của Đại hội Ơn gọi 2024 đã khép lại trong niềm vui và sự thánh thiện, mở đầu cho một hành trình đầy hứa hẹn và khát khao tìm kiếm ơn gọi trong lòng các bạn trẻ.

Truyền thông Hội dòng