• Giáo Phận Thái Bình: Ngày Hội Đồng Tiến Hoa Toàn Giáo phận, Bế Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ năm 2024

Đức cha Đa-minh dâng thánh lễ cầu nguyện cho hai mẹ con trong vụ tai nạn hỏa hoạn thương tâm

Ngày 23-4, hầu hết các mặt báo trên toàn quốc đều đưa tin về việc một phòng trọ tại Đồng Nai bị phóng hỏa lúc rạng sáng, khiến ba người bị thương nặng. Thật đau buồn khi nạn nhân của vụ phóng hỏa đó cho đến nay là ngày 17-05-2023 đã có 2 người tử vong. Và gia đình không được may mắn này chính là những người con thuộc Giáo xứ Phục Lễ mới di dân vào Miền Nam xa xôi để kiếm kế sinh nhai.

Thánh lễ Tạ ơn và trao văn thư bổ nhiệm 2023

Như đã đưa tin, sáng ngày 04 tháng 5 năm 2023, nhân dịp tĩnh tâm đầu tháng 5 của linh mục đoàn giáo phận, Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu, Giám Mục Chính Tòa Giáo Phận Thái Bình đã công bố danh sách thuyên chuyển quý cha.

Ngày Hội Đồng Hương Thái Bình - Miền Nam năm 2023

Ngày hội di dân là điểm hẹn, là điểm kết nối những người con xa quê lại với nhau. Sau 3 năm chờ mong, bà con đồng hương Giáo phận Thái Bình tại Miền Nam lại có dịp quy tụ bên nhau để gặp gỡ vị chủ chăn và “củng cố tình hiệp thông”.

Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 5/2023

Sáng nay (4/5/2023), quý Đức Cha, quý cha, quý thầy Phó tế đang phục vụ tại giáo phận Thái Bình đã cùng quy tụ về Tòa Giám mục Thái Bình để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 05/2023.

Ban đại diện mới của hội đồng hương Thái Bình Miền Nam

Ngày 29/4/2023, tại trụ sở giáo phận Thái Bình, hội đồng hương Thái Bình Miền Nam đã tiến hành họp bàn, bầu ra ban đại diện mới nhiệm kì 2023-2026.

Giáo phận Thái Bình - Thánh lễ Truyền Dầu năm 2023

Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Thái Bình đã diễn ra vào lúc 08g00, Thứ Năm tuần Thánh, ngày 06.4.2023, tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình, do Đức cha Đa-minh - Giám mục Giáo phận - chủ tế.

Hội Đồng Hương Giáo Phận Thái Bình Miền Nam Họp Ban Đại Diện

Tối ngày 22/03/2023, tại Trụ sở Giáo phận Thái Bình (56 Nguyễn Văn Lạc, P.19, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM) đã diễn ra buổi họp mặt ban đại diện hội đồng hương các giáo xứ, giáo họ thuộc giáo phận Thái Bình đang sinh sống và làm việc tại miền Nam.

Kết thúc tuần tĩnh tâm năm 2023 của Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình

Thời gian dành ưu tiên cho tĩnh tâm cầu nguyện của quý cha được coi như khép lại sau giờ chầu tạ vào tối hôm qua, thứ Sáu, ngày 10.03.2023. Và hôm nay, thứ Bảy ngày 11.3.2023, sau khi cùng với vị Chủ chăn Giáo phận thảo luận mục vụ trong buổi sáng, quý cha sẽ trở về nhiệm sở của mình để tiếp tục phục vụ dân Chúa với một tinh thần và nghị lực mới.

Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 10g15, thứ Năm, ngày 09.3.2023, Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu, Giám mục Chính tòa Giáo phận Thái Bình, đã chủ sự thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Giáo phận Thái Bình (09.3.1936 – 09.3.2023) tại Nhà nguyện Tòa giám mục Thái Bình. Hiệp dâng thánh lễ tạ ơn với Đức cha có quý Đức cha, quý cha, quý thầy phó tế đang tham dự kì tĩnh tâm năm tại Nhà chung.

Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình khai mạc kỳ tĩnh tâm năm 2023

Chiều ngày 06 tháng 3 năm 2023, tất cả quý cha đang phục vụ tại giáo phận Thái Bình đã trở về Toà Giám mục tham dự kỳ tĩnh tâm năm.

Đức Cha Giáo phận thăm mục vụ Cộng đoàn Đaminh Đồng Châu

Sáng thứ Bẩy, ngày 04 tháng 3 năm 2023, Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu đã đến thăm mục vụ tại Cộng Đoàn Đa-minh Đồng Châu. Đây là cơ sở mới được thành lập của Hội Dòng Anh Em Giảng Thuyết. Được phép của bề trên, cộng đoàn Đa-minh Đồng Châu đã chọn nhà thờ Giáo họ Kính Danh – Giáo xứ Lương Điền – Giáo hạt Bắc Tiền Hải (thôn Đồng Châu - xã Đông Minh – huyện Tiền Hải) làm trung tâm của Cộng đoàn. Ngoài ...

Đức cha Giáo Phận Thái Bình Mừng Xuân Mới Cùng Bệnh Nhân Phong Văn Môn

Sáng thứ Tư, ngày 25 tháng 01 năm 2023 (mồng 04 Tết Quý Mão) Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu cùng Ban Caritas Giáo Phận Thái Bình đã tới thăm, chúc Tết các bệnh nhân phong Văn Môn và hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa với đông đảo cộng đoàn phụng vụ tại nhà thờ Giáo họ Đông Thọ thuộc Giáo xứ Thái Sa, Giáo Phận Thái Bình.