Giáo phận Thái Bình - Thánh lễ Truyền Dầu năm 2023

Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Thái Bình đã diễn ra vào lúc 08g00, Thứ Năm tuần Thánh, ngày 06.4.2023, tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình, do Đức cha Đa-minh - Giám mục Giáo phận - chủ tế.

161
Hội Đồng Hương Giáo Phận Thái Bình Miền Nam Họp Ban Đại Diện

Tối ngày 22/03/2023, tại Trụ sở Giáo phận Thái Bình (56 Nguyễn Văn Lạc, P.19, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM) đã diễn ra buổi họp mặt ban đại diện hội đồng hương các giáo xứ, giáo họ thuộc giáo phận Thái Bình đang sinh sống và làm việc tại miền Nam.

144
Kết thúc tuần tĩnh tâm năm 2023 của Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình

Thời gian dành ưu tiên cho tĩnh tâm cầu nguyện của quý cha được coi như khép lại sau giờ chầu tạ vào tối hôm qua, thứ Sáu, ngày 10.03.2023. Và hôm nay, thứ Bảy ngày 11.3.2023, sau khi cùng với vị Chủ chăn Giáo phận thảo luận mục vụ trong buổi sáng, quý cha sẽ trở về nhiệm sở của mình để tiếp tục phục vụ dân Chúa với một tinh thần và nghị lực mới.

214
Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 10g15, thứ Năm, ngày 09.3.2023, Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu, Giám mục Chính tòa Giáo phận Thái Bình, đã chủ sự thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Giáo phận Thái Bình (09.3.1936 – 09.3.2023) tại Nhà nguyện Tòa giám mục Thái Bình. Hiệp dâng thánh lễ tạ ơn với Đức cha có quý Đức cha, quý cha, quý thầy phó tế đang tham dự kì tĩnh tâm năm tại Nhà chung.

107
Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình khai mạc kỳ tĩnh tâm năm 2023

Chiều ngày 06 tháng 3 năm 2023, tất cả quý cha đang phục vụ tại giáo phận Thái Bình đã trở về Toà Giám mục tham dự kỳ tĩnh tâm năm.

145
Đức Cha Giáo phận thăm mục vụ Cộng đoàn Đaminh Đồng Châu

Sáng thứ Bẩy, ngày 04 tháng 3 năm 2023, Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu đã đến thăm mục vụ tại Cộng Đoàn Đa-minh Đồng Châu. Đây là cơ sở mới được thành lập của Hội Dòng Anh Em Giảng Thuyết. Được phép của bề trên, cộng đoàn Đa-minh Đồng Châu đã chọn nhà thờ Giáo họ Kính Danh – Giáo xứ Lương Điền – Giáo hạt Bắc Tiền Hải (thôn Đồng Châu - xã Đông Minh – huyện Tiền Hải) làm trung tâm của Cộng đoàn. Ngoài ...

95
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Cha Gio-a-kim Nguyễn Duy Thiện Dịp Giỗ Đầu

Sáng ngày 28 tháng 01 năm 2023 (tức ngày mồng 7 Tết Quý Mão), quý cha, quý thầy, quý dì cùng mọi người trong gia đình linh tông – huyết tộc của cha cố Gio-an-kim Nguyễn Duy Thiện đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Ngài nhân ngày giỗ đầu tại thánh đường giáo xứ Tân Mỹ. Cũng có rất đông cộng đoàn dân Chúa của Giáo xứ sở tại và các giáo xứ mà Cha cố đã coi sóc cùng tham dự thánh lễ này.

169
Đức cha Giáo Phận Thái Bình Mừng Xuân Mới Cùng Bệnh Nhân Phong Văn Môn

Sáng thứ Tư, ngày 25 tháng 01 năm 2023 (mồng 04 Tết Quý Mão) Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu cùng Ban Caritas Giáo Phận Thái Bình đã tới thăm, chúc Tết các bệnh nhân phong Văn Môn và hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa với đông đảo cộng đoàn phụng vụ tại nhà thờ Giáo họ Đông Thọ thuộc Giáo xứ Thái Sa, Giáo Phận Thái Bình.

111
Linh Mục Đoàn Giáo Phận Tĩnh Tâm Tháng 01 Năm 2023

Sáng ngày 12.01.2023, quý cha, quý thầy phó tế trong Giáo phận đã tạm gác lại các công việc mục vụ để dành thời gian tham dự kì tĩnh tâm tháng đầu tiên của năm mới 2023, cũng là kì tĩnh tâm tháng cuối cùng của năm Nhâm Dần tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình.

107
Thánh Lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo hoàng Benedicto XVI tại nhà thờ Chính tòa Gp. Thái Bình

Lúc 19h00, ngày 05/01/2023, Đức Cha Phê-rô – Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình – đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo hoàng Benedicto XVI tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Thái Bình. Cũng trong buổi chiều hôm nay, tất cả các giáo xứ trong Giáo phận Thái Bình đều tổ chức dâng lễ cầu nguyện cho Đức Cố Giáo hoàng.

169
Thánh Lễ Khởi Đầu Sứ Vụ Của Đức Tân Giám Mục Đa-Minh

Sáng Chúa Nhật, ngày 01/01/2023, tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Thái Bình, Đức Tân Giám mục Đa-minh Đặng Văn Cầu đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Đức Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa để khởi đầu sứ vụ mục tử, để tạ ơn Thiên Chúa, tri ân và phó dâng Giáo phận cho Đức Nữ Trinh.

127
Thánh lễ Tấn phong Giám mục cho Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu

Ngày 31/12/2022, ngày cuối cùng của năm dương lịch, chuẩn bị bước sang năm mới 2023, tại quảng trường Nhà chung, Giáo phận Thái Bình hân hoan cử hành thánh lễ với nghi thức Tấn phong Giám mục cho Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu. Đây là hồng ân rất đỗi lớn lao Chúa đã dành cho chiên đoàn quê lúa Thái Bình – Hưng Yên.

104