Nghi lễ Tuyên xưng Đức tin và Tuyên thệ của Đức Tân Giám mục Đa-minh Đặng Văn Cầu

Ngày 30.12.2022, tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Thái Bình, trong giờ Kinh chiều trọng thể, Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu - Giám mục Tân cử Giáo phận Thái Bình - thực hiện nghi thức Tuyên xưng Đức tin và Tuyên thệ trung thành theo luật định. Đây là một việc làm cần thiết và quan trọng trước khi Ngài đón nhận hồng ân thánh chức Giám mục, lãnh nhận sứ vụ coi sóc chiên đoàn Giáo phận Thái Bình.

109
Gx. Chính tòa Thái Bình Mừng Chúa Giáng sinh 2022

Tối ngày 24/12/2022, tại quảng trường Nhà chung Giáo phận Thái Bình, Giáo xứ Chính tòa Thái Bình đã tổ chức hoan ca – diễn nguyện với chủ đề “Sống Tình Hiệp Hành Trong Tình Yêu Chúa Giáng Sinh” và thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm ngày Con Thiên Chúa giáng trần.

157
Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm ngày thụ phong linh mục của quý cha khóa 2011-2019 tại Gx. Phương Quan

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo Hội, vào hồi 17g30, thứ Hai, ngày 12/12/2022, Giáo xứ Phương Quan, Giáo phận Thái Bình, được vui mừng đón quý cha khóa 2011-2019 của Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội và Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm ngày thụ phong linh mục của quý cha.

234
Đại Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Quan Thầy Đệ Nhị Giáo Phận Thái Bình, Truyền Chức Linh Mục 2022

Sáng ngày 08.12.2022, Gp. Thái Bình long trọng cử hành thánh lễ kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Quan thầy Đệ Nhị Giáo phận Thái Bình và Truyền chức Linh mục tại quảng trường Nhà Chung Giáo phận Thái Bình. Thánh lễ và nghi thức Bí tích Truyền chức do Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Nguyên Giám mục Giáo phận chủ sự.

105
Giáo Họ Việt Hưng khởi công xây dựng Nhà Mục vụ

Chiều Chúa Nhật, ngày 4/12/2022, Cha Phanxicô Nguyễn Tiến Tám - Hạt trưởng Hạt Kiến Xương, Chánh xứ Cao Mại - đã về chủ sự thánh lễ tạ ơn, đặt viên đá góc tường xây dựng Nhà mục Giáo họ Việt Hưng.

232
Thánh Lễ- Nghi Thức Tiếp Nhận Các Ứng Viên Lên Chức Thánh – Năm 2022

Sáng thứ Hai, ngày 28.11.2022, tại nguyện đường Tòa Giám mục Thái Bình, Đức Nguyên Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và cử hành nghi thức tiếp nhận các ứng viên lên chức thánh cho 15 thầy chuẩn phó tế; gồm có: 6 thầy thuộc Giáo phận, 2 thầy thuộc Tu hội Lòng Chúa Thương Xót và 7 thầy thuộc dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc. Các thầy sẽ lãnh nhận thánh chức Phó tế vào ngày 01.12.2022 tới ...

168
Giáo Họ Kính Danh: Tuần Lễ Ân Sủng

Giáo họ Kính Danh thuộc Giáo xứ Đồng Quan vừa kết thúc một tuần lễ ân sủng trong dịp Giáo hội mừng kính trọng thể lễ Chúa Giêsu Kitô Vua – Quan thầy đệ nhất của Giáo họ.

146
Tuần chầu lượt Giáo xứ Chính tòa Thái Bình năm 2022

Sáng ngày 20.11.2022, Chúa Nhật 34 Thường niên – tuần cuối cùng của Năm Phụng vụ, Giáo xứ Chính toà Thái Bình long trọng tổ chức thánh lễ kính trọng thể Chúa Ki-tô Vua Vũ Trụ trong tuần chầu lượt thay Giáo phận.

260
Huy hiệu giám mục của Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu

Huy hiệu giám mục của Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu - Tân Giám mục Chính tòa Giáo phận Thái Bình

119
Giáo xứ Ngọc Đồng: Lễ đặt viên đá xây dựng Đền Thánh Giu-se

Vào lúc 9g00 thứ Ba, ngày 01.11.2022, tại nhà thờ Giáo xứ Ngọc Đồng, Giáo phận Thái Bình (xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên), Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ – Giám mục Giám quản Giáo phận Thái Bình, đã long trọng chủ sự thánh lễ tạ ơn, mừng kính Các Thánh Nam Nữ, làm phép và đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng Đền Thánh Giu-se thuộc Giáo xứ Ngọc Đồng.

226
Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 11 năm 2022

Sáng ngày 03/11/2022, quý cha trong toàn Giáo phận Thái Bình đã quy tụ về Nhà chung để tham dự ngày tĩnh tâm tháng dưới sự hướng dẫn của Đức cha Phê-rô.

109
ĐCV. Thánh Tâm Thái Bình dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn

Nhân ngày lễ cầu cho các linh hồn năm 2022, Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã hiệp dâng hai thánh lễ tại khu mộ dành cho các đức giám mục ở tầng hầm Nhà thờ Chính tòa và tại vườn thánh dành cho các linh mục Mỹ Đức để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, đặc biệt là các đấng bậc đã phục vụ Giáo phận và các tín hữu Giáo phận Thái Bình đã qua đời.

111