Thư Mời - Tham gia Chiến dịch "HOA MÂN CÔI DÂNG MẸ" năm 2024

• 30/09/2024
  • Liên đoàn TNTT Giuse Khang: Thư Mời - Tham gia Chiến dịch "HOA MÂN CÔI DÂNG MẸ" năm 2024

THIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM

LIÊN ĐOÀN TNTT GIUSE NGUYỄN DUY KHANG

GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

THƯ MỜI

THAM GIA CHIẾN DỊCH “HOA MÂN CÔI DÂNG MẸ” NĂM 2024

--- + ---

Kính gửi:

- Quý Cha Tuyên Uý, quý Trợ uý,

- Ban Chấp hành các Hiệp đoàn, Xứ đoàn,

- Quý Trợ tá, quý Huynh trưởng - Giáo lý viên, và các em thiếu nhi thánh thể.

Hàng năm, Giáo Hội dành riêng tháng Mười - tháng Mân Côi, để bày tỏ lòng kính mến Mẹ Maria bằng việc: siêng năng cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi. Để qua kinh Mân Côi, xin Mẹ Maria cầu bầu cùng Chúa cho thế giới được ơn sám hối, trở về cùng Chúa, canh tân đời sống theo tinh thần Tin Mừng.

Với ước mong đó, Đức Cha Đa Minh – Bề trên giáo phận, trong “Tâm tình mục tử tháng 10/2024”, đã mời gọi toàn thể Giáo phận hãy gia tăng lòng sùng kính Mẹ Maria qua những hình thức đạo đức bình dân mà từ nhiều năm nay, giáo phận Thái Bình đã và đang thực hành như: Chầu Thánh Thể, suy niệm Lời Chúa, lần hạt Mân Côi, học hỏi và noi theo các nhân đức của Mẹ Maria.

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha giáo phận, Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang phát động Chiến dịch “Hoa Mân Côi dâng Mẹ” năm 2024.

Chương trình:

Bắt đầu: Từ ngày 01/10 đến ngày 31/10/2024

Công bố kết quả: Chúa nhật, ngày 03/11/2024

Thời gian thực hiện:

- Tuần 1: từ thứ Ba, ngày 01/10 đến thứ Bảy, ngày 05/10/2024

- Tuần 2: từ Chúa Nhật, ngày 06/10 đến thứ Bảy, ngày 12/10/2024

- Tuần 3: từ Chúa Nhật, ngày 13/10 đến thứ Bảy, ngày 19/10/2024

- Tuần 4: từ Chúa Nhật, ngày 20/10 đến thứ Năm, ngày 31/10/2024

Cách thức thực hiện:

Mỗi tuần, các đoàn sinh sẽ tùy nghi đọc một mầu nhiệm hoặc đọc đủ cả bốn mầu nhiệm Kinh Mân Côi (Vui – Thương – Mừng – Sáng)

Vào ngày khởi đầu tháng Mân Côi và các Chúa Nhật, mỗi đoàn sinh sẽ nhận được 6 bông hoa tương ứng với 6 màu của các ngành: Chiên - Ấu – Thiếu – Nghĩa – Hiệp  và Huynh (trên đó có chừa chỗ để ghi tên Thánh và Họ tên, tên Đội, tên Lớp và tên Ngành)

• Hoa màu Hồng: Từ 50 đến dưới 60 kinh Kính Mừng / 1 tuần
    • Hoa màu Xanh lá: Từ 60 đến dưới 70 kinh Kính Mừng / 1 tuần
    • Hoa màu Xanh biển: Từ 70 đến dưới 80 kinh Kính Mừng / 1 tuần
    • Hoa màu Vàng: Từ 80 đến dưới 90 kinh Kính Mừng / 1 tuần
    • Hoa màu Nâu: Từ 90 đến dưới 100 kinh Kính Mừng / 1 tuần
    • Hoa màu Đỏ: Trên 100 kinh Kính Mừng / 1 tuần

(Đối với các em đọc được số kinh nhiều hơn số quy định ở trên, các em có thể xin thêm những bông hoa khác để điền tên mình vào. Vd: Với 200 kinh Kính Mừng các em đọc được trong 1 tuần, các em có thể quy đổi ra, tương ứng với 4 bông hoa hồng; 3 bông hoa xanh lá; 2 bông hoa xanh biển và 1 bông hoa xanh lá; 1 bông hoa vàng và 2 bông xanh lá; 1 bông hoa nâu và 2 bông hoa hồng; 2 bông hoa đỏ…)

Cuối tuần, các em sẽ ghi tên mình vào bông hoa tương ứng với số kinh các em đọc trong tuần và dâng lên Đức Mẹ qua việc nộp cho Đội Trưởng để ghi vào sổ.

Đội Trưởng sau khi tổng kết, nộp số bông hoa của Đội mình cho lớp Trưởng.

Lớp Trưởng sau khi tổng kết, nộp số bông hoa của lớp cho Huynh Trưởng.

Huynh trưởng sẽ dán các bông hoa này vào “Cây hoa Mân Côi” (xin xem mẫu đính kèm)

Cuối tháng Mân Côi, các Xứ đoàn Trưởng sẽ căn cứ vào số kinh Mân Côi mà các đoàn sinh thực hiện trong tháng để tổng kết và gửi kết quả về cho Liên Đoàn.

Ban Thi đua của Liên Đoàn sau khi tổng hợp, sẽ có phần thưởng khích lệ cho Xứ Đoàn nào có thành tích đạt loại: Nhất, Nhì và Ba.

Các Xứ đoàn Trưởng cũng căn cứ vào thành tích này để khích lệ cho các Đội, Lớp hay Ngành.

Ghi chú:

Để kết quả đánh giá Chiến dịch được công tâm, BTC sẽ căn cứ vào số lượng kinh Mân Côi của cả xứ đoàn đọc được, chia cho tổng số đoàn sinh của xứ đoàn. Như vậy, xứ đoàn đông hay ít đoàn sinh cũng không ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc.

Các Xứ đoàn Trưởng tổng kết số hoa Mân Côi đến hết thứ Năm, ngày 31/10/2024, rồi gửi kết quả về cho Liên Đoàn. Hạn chót: thứ Sáu, ngày 01/11/2024.

• Miền Thái Bình, xin gửi về cho Trưởng Maria Trần Lan Anh.

ĐT: 0787222119. Zalo: 0787222119.

• Miền Hưng Yên, xin gửi về cho Trưởng GB. Nguyễn Đức Đắc.

ĐT: 0982063665. Zalo: 0982063665.

Có thể tham khảo mẫu theo đường link dưới đây:

Link file : https://drive.google.com/drive/folders/1jd8uyAQfuzJaNDKz0NecCg20Tf7eQfQL?usp=sharing

LIÊN ĐOÀN TNTT GIUSE KHANG