Chùm ảnh Rửa tội cho các dự tòng và mừng Trung thu cho các em Thiếu nhi tại Nhà thờ Chính Tòa

Chiều nay (15/9/2013), tại nhà thờ Chính tòa Thái Bình, Thánh lễ ban Bí tích Rửa tội cho 5 anh chị dự tòng gia nhập đạo và tổ chức mừng Trung thu cho các em Thiếu nhi trong giáo xứ. Thánh lễ do cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Đặc trách Giáo lý Giáo xứ Chính tòa - chủ sự.

72
Nhà thờ Chính tòa khai giảng các lớp Giáo lý năm học mới 2013-2014

Chiều nay (08/9/2013), tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình đã diễn ra lễ khai giảng các lớp Giáo lý năm học mới 2013-2014. Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của cha Giuse Trịnh Tiến Thành – đặc trách Giáo lý Giáo xứ Chính tòa, quý thày chủng sinh, quý soeur, quý ban HĐGX, quý anh chị Giáo lý viên và khoảng gần 200 em học sinh.

87
Thánh lễ Tạ Ơn - Kết thúc Khóa Giáo lý dành cho người trưởng thành

Sau gần 1 năm kể từ ngày khai giảng, hôm nay (11/6/2013) lớp giáo lý dành cho người giáo dân trưởng thành đã chính thức làm lễ bế giảng. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thân thương và trang trọng tại nhà nguyện Thánh Giuse thuộc Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình.

224
Giáo xứ Chính tòa hân hoan trong ngày 24 em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu - 2013

Chiều Chúa Nhật (21/4/2012) vừa qua, nhân lễ Chúa Chiên lành, gia đình giáo lý Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa (NTCT) hân hoan chúc mừng 24 em lớp Đến Bàn Tiệc Thánh được xưng tội và rước lễ lần đầu.

82
Các khối Giáo lý Giáo xứ Nhà Thờ Chính Tòa hân hoan rước Lá - 2013

Ngày 24/3/2013, nhân ngày lễ Lá, Ban Giáo lý Giáo xứ Nhà Thờ Chính Tòa đã quy tụ gần 200 em trong các khối Giáo lý để học hiểu ý nghĩa và mục đích ngày lễ Chúa Giêsu tiến vào thành Thánh Giêrusalem, hay còn gọi là ngày lễ Lá. Sau đó, các thầy cô Giáo lý viên đã hướng dẫn các em sinh hoạt theo nhóm và cùng nhau tập hát trước khi bước vào thánh lễ.

83
Xứ đoàn TNTT liên xứ Đồng Quan - Truyền Tin tổ chức hội chợ Xuân 2013

Với mục đích nhằm khích lệ các em học sinh Giáo lý đã có nhiều cố gắng trong học kỳ I, ngày mồng 5 Tết Nguyên Đán vừa qua (tức 14.02.2013), xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Giuse Nguyễn Văn Túc thuộc liên xứ Đồng Quan - Truyền Tin đã tổ chức Hội Chợ Xuân Quý Tỵ dành cho các em tại giáo xứ Truyền Tin.

77
Chùm ảnh tổng kết Học kỳ I Giáo lý tại Giáo xứ Chính Tòa Thái Bình

Ngày 03/02/2013 vừa qua, cha Giu-se Trịnh Tiến Thành cùng Ban giáo lý viên Giáo xứ Nhà Thờ Chính Tòa đã tổ chức Tất Niên, phát quà, lì xì cho tất cả các em đến từ các lớp Giáo lý. Nhân ngày này, Ban Giáo lý viên công bố điểm thi cuối kỳ một cho các em, thông báo lịch nghỉ tết (các lớp Giáo lý sẽ nghỉ tới ngày mùng 08 Tết Quý Tỵ). Sau buổi tổng kết, các Giáo lý viên đã vào chúc tuổi Đức ông Heir. Nguyễn ...

77
Gia đình Giáo lý Gx. Nhà thờ Chính Tòa thi kết thúc Học kỳ I năm học 2012-2013

14g00 ngày 27.01.2013, tại Nhà thờ Chính tòa (NTCT), gần 200 em trong 8 lớp Giáo lý của Giáo xứ NTCT đã bước vào kỳ thi Tổng kết Học kỳ I, sau gần 4 tháng học tập. Cha Giuse Trịnh Tiến Thành - đặc trách giáo lý NTCT - đã hiện diện cùng với các Giáo lý viên để khai mạc cho Kỳ thi này.

89
Lớp Giáo lý dành cho những người trưởng thành

Hiệp thông với Giáo hội hướng tới Năm Đức Tin, qua tự sắc Porta Fidei của Đức Thánh Cha Bênêdicto XVI ban hành ngày 17/10/2011, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận - không ngừng mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận tích cực học hỏi Giáo lý và sống Lời Chúa.

187
Gia đình Giáo lý Giáo xứ Cát Đàm tham quan Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình

Thái Bình – Hôm qua, 24/6/2012, nhân ngày lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Hưng OP, 45 em học sinh Giáo lý thuộc Giáo xứ Cát Đàm, Giáo hạt Thành Phố đã có chuyến dã ngoại tham quan Nhà thờ Chính Tòa và xem Phim Giáo lý tại Tòa Giám mục Thái Bình.

120
Cuộc thi tìm hiểu Năm Thánh Giáo Phận của liên xứ Bác Trạch – Quan Cao – Vinh Sơn

Tối ngày 04/8/2011, với sự lo toan sắp xếp của Cha Xứ Aug. Nguyễn Quang Huy, Thầy Giuse Nguyễn Xuân Hùng và ban ngành hội đồng mục vụ liên xứ Bác Trạch – Quan Cao – Vinh Sơn, tại quảng trường Đức Mẹ Lavang Giáo Xứ Bác Trạch đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu Năm Thánh kỉ niệm 75 năm thành lập Giáo Phận Thái Bình của giới trẻ liên xứ Bác Trạch – Quan Cao – Vinh Sơn.

97
Đồng Quan hội thi Giáo Lý – Rung chuông vàng

Chúa Nhật 22/05/2011, tại giáo xứ Đồng Quan tổ chức chương trình hội thi Giáo Lý, với mô hình rung chuông vàng, do cha Giuse Đinh Xuân Ngọc, chánh xứ Đồng Quan tổ chức, với sự tham gia đông đảo của 400 em ở các lớp giáo lý liên xứ Đồng Quan, Truyền Tin và Dương Cước. Ngoài ra còn có sự giao lưu của các lớp giáo lý giáo xứ Văn Lăng, Cổ Việt, Bồng Tiên và An Châu.

143