GPTB - Giới trẻ Giáo xứ Nghĩa Chính mừng lễ Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa - Quan Thầy Giới trẻ - 2016

• 21/09/2023
  • Chiều thứ Sáu, ngày 01 tháng 01 năm 2016, Giới trẻ Giáo xứ Nghĩa Chính đã hân hoan tổ chức mừng lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa – Quan thầy của các bạn.

Giáo phận Thái Bình

Trong bầu khí vui mừng của ngày đầu năm Dương lịch, các bạn trẻ sở tại vui mừng chào đón Giới trẻ đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt Thành Phố.

Hồi 16g30 khuôn viên Nhà thờ Giáo xứ Nghĩa Chính trở nên tấp nập, bởi có sự góp mặt của các bạn trẻ đến từ các giáo xứ: Trung Thành, Bồng Tiên, Cát Đàm, và nhóm Sinh viên Công Giáo Thái Bình. Các bạn cùng nhau bước vào chương trình khởi động với những bài cử điệu vui nhộn để chào đón nhau.

17g30 cha xứ Giuse Trần Xuân Chiêu long trọng đặt Mình Thánh trên bvàn thờ để tất cả các bạn trẻ cùng hiệp thông trong giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ và tri ân vì biết bao ân huệ của Ngài đã ban cho Giới trẻ của Giáo hạt Thành Phố nói chung, cách riêng là Giới trẻ Giáo xứ Nghĩa Chính. Các bạn trẻ cũng xác tín rằng, có được như ngày hôm nay chắc chắn không nằm ngoài tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa tình yêu.

Đỉnh cao của ngày này là thánh lễ mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa được diễn ra lúc 18g30, do cha Giuse Trần Xuân Chiêu cử hành. Trong bài giảng, cùng với những lời chúc mừng các bạn trẻ nhân ngày mừng lễ Quan thầy, cha còn kêu gọi các bạn trẻ nhiệt tình và tích cực hơn nữa  trong việc tham gia các tổ chức và sinh hoạt đoàn thể, đến với tha nhân, giúp đỡ những người trẻ.

Trong phần dâng lễ vật, các bạn trẻ tiếp tục dâng lên Thiên Chúa những lễ vật của lòng đơn sơ và chân thành.

Sau thánh lễ, các bạn trẻ cùng với cha xứ và Ban Hội đồng Giáo xứ quây quần bên nhau chia sẻ niềm vui qua bữa cơm đượm thắm tình gia đình. Sau đó, chương trình lửa trại bắt đầu vào hồi 20g00, chính cah xứ Giuse Trần Xuân Chiêu là người thắp sáng ánh lửa cho đêm lửa trại này. Những tiết mục múa những trò chơi vui nhộn được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình và rồi dần lắng đọng và chìm ngập trong giờ cầu nguyện Taizé.

Giáo phận Thái Bình

Thanh Tuấn