Giới trẻ Giáo xứ Võng Phan mừng kỉ niệm 10 năm thành lập

 • 07/10/2023
 • Chúa Nhật XV Thường Niên C (10.7.2022), Giới trẻ Giáo xứ Võng Phan, dưới sự đồng hành hướng dẫn của cha xứ Vinh-sơn Nguyễn Văn Hoàn, đã được đón quý cha, quý khách và cộng đoàn về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn mừng 10 năm thành lập và mừng kính thánh Quan thầy Phê-rô.

   

  Giới trẻ Giáo xứ Võng Phan được thành lập bởi cha Gio-a-kim Phạm Văn Diễn cách đây đúng 10 năm, năm 2012. Với tinh thần hi sinh - phục vụ, các bạn đã luôn là một hội đoàn mạnh và năng động của Giáo xứ. Nhưng do đại dịch Covid 19, thời gian qua, sinh hoạt của Giới trẻ đã bị ảnh hưởng, có phần đi xuống. Dưới sự hướng dẫn của Cha xứ đương nhiệm Vinh-sơn Nguyễn Văn Hoàn, thời gian gần đây, Giới trẻ Giáo xứ đã được củng cố và đi vào hoạt động sôi nổi trở lại trong các lĩnh vực giáo lý, hát lễ và phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

  Thánh lễ mừng 10 năm thành lập và kính thánh Phê-rô Quan thầy được long trọng cử hành sau cuộc cung nghinh ảnh Thánh Quan thầy xung quanh khuôn viên Thánh Đường. Chủ tế thánh lễ là cha Phê-rô Đinh Văn Hùng, Quản hạt Đông Hưng Yên.

  Mở đầu thánh lễ cha Quản hạt Phê-rô đã gửi tới cha Quản xứ Vinh-sơn cũng như các bạn giới trẻ Giáo xứ Võng Phan và cộng đoàn dân Chúa sở tại lời chúc mừng lễ quan thầy cũng như niềm vui trọng đại kỉ niệm 10 năm thành lập Giới trẻ. Cha nhấn mạnh: 10 năm là 1 quãng đường tuy không quá dài nhưng cũng là một hành trình để mỗi bạn trẻ nhìn nhận được những ân sủng Chúa ban. Cha cũng kêu mời bạn trẻ sốt sắng dâng lên Thiên Chúa những lời tạ ơn trong thánh lễ này.

  Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha Vinh-sơn Nguyễn Hòa, Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt Đông Hưng Yên, từ bài Tin mừng Lễ Chúa Nhật XV Thường niên (Lc 10, 25-37), đã diễn tả cho các bạn trẻ và toàn thể cộng đoàn phụng vụ về hình ảnh Người Samari  nhân hậu, rồi từ đó nhấn mạnh cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ nhận ra được giá trị bản thân người Công Giáo: "Qua bí tích Rửa tội, chúng ta đã được tham dự vào ba chức vụ tư tế, ngôn sứ và vương đế của Chúa Ki-tô; được trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Ki-tô. Vậy nên, mỗi bạn trẻ cần họa đời mình giống như Đức Ki-tô, hay cụ thể hơn là giống với người Sa-ma-ri nhân hậu: lo lắng chữa lành chứ không phải cào cấu, né tránh."

  Kết thúc Thánh lễ một bạn đại diện cho Giới trẻ có đôi lời tri ân đến quý cha và cộng đoàn. Sau đó tất cả các bạn trẻ cùng tiếp tục hòa chung niềm vui trong đêm hoan ca tạ ơn và lửa trại với chủ đề “Truyền Lửa”.

  Hồng Ân - Media

  Bài viết liên quan