Đại Hội Giới Trẻ Giáo Phận Thái Bình

• 22/03/2024
  • CHỦ ĐỀ: “GIỚI TRẺ THAM GIA ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Phận Thái Bình

CHỦ ĐỀ: “GIỚI TRẺ THAM GIA ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.

Thời gian: Từ 07g00 – 12g30 ngày 24/3/2024

Địa điểm: Toà Giám Mục Thái Bình, 6 Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình

Thành phần tham dự: Giới trẻ, Huynh trưởng, GLV, SV

Mục đích:

Kết nối những người trẻ trong giáo phận thuộc mọi thành phần khác nhau: Những người trẻ đang sống đời HNGĐ, Học sinh, SVCG, Huynh trưởng GLV …

• Thúc đẩy người trẻ tham gia vào đời sống Giáo hội
    • Giúp người trẻ học hỏi Tin Mừng theo thánh Marccô.
    • Giúp người trẻ có cơ hội giao hòa với Chúa, hòa giải với anh chị em, hầu chuẩn bị tâm hồn đón mừng lễ Chúa Phục Sinh trong niềm vui và hân hoan.

Nội Dung Chính của Đại Hội

Di sản đức tin của hơn 400 năm loan báo Tin Mừng tại Việt Nam được trao phó cho chúng ta. Di sản ấy đã phải đánh đổi bằng lao nhọc của các bậc Tiền nhân và máu các Thánh tử đạo. Chúng ta có bổn phận gìn giữ và phát triển, để có thể chuyển tải di sản ấy cho các thế hệ tương lai. Qua thư mục vụ năm 2024, các Giám mục Việt Nam muốn chúng ta tiếp tục sống tình hiệp thông bằng: Thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo hội.Đây cũng là chủ đề cho ĐHGT giáo phận chúng ta trong năm nay.

Thực hiện chủ đề này, kỳ ĐHGT Lễ Lá 2024 chúng ta triển khai các nội dung sau:

1. Quy tụ

Người trẻ trong Giáo Phận được mời gọi quy tụ chung quanh Đức Giám Mục Giáo phận để được ngài hướng dẫn sống tinh thần Giáo Hội Hiệp Hành; các bạn trẻ có giây phút sống tình hiệp thông cùng nhau ý thức trách nhiệm ơn gọi kitô hữu của mình giữa lòng xã hội và Giáo Hội hôm nay.

2. Chia Sẻ Đề Tài và Hướng Dẫn học hỏi Tin Mừng Marcô

3. Lãnh Nhận Bí Tích Giao Hoà

4. Sống Mầu Nhiệm Cuộc Khổ Nạn của Đức Kitô qua việc suy gẫm 14 chặng đàng Thánh Giá.

5. Thánh lễ

Chương Trình

07g00 – 07g30: Đón tiếp – ghi danh

07g30 – 08g00: Ổn định – Tập hát các bài hát chủ đề