Ban Giáo lý Đức tin: THƯ NGỎ V/v: Giới thiệu Bộ câu hỏi thi Giáo lý Tin Mừng theo Thánh Mác-cô

• 13/04/2024
  • Giới thiệu Bộ câu hỏi thi Giáo lý Tin Mừng theo Thánh Mác-cô

GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN

Số: 03/2024/TN-BGLĐT

“Lời Chúa là đèn soi cho con bước

là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 119, 105)

THƯ NGỎ

V/v: Giới thiệu Bộ câu hỏi thi Giáo lý Tin Mừng theo Thánh Mác-cô

Trọng kính: Quý Cha

Kính thưa: quý Tu sĩ, quý thầy Chủng sinh và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa

Theo kế hoạch của Ban Giáo lý Đức tin về việc Học hỏi Tin Mừng theo Thánh Mác-cô, chúng ta đang ở trong Giai đoạn 2 – “Giai đoạn học hỏi Tin Mừng” (từ Chúa Nhật II Phục Sinh 07/4/2024 đến Chúa Nhật XIII TN, ngày 30/6/2024).

Được biết, tại các nhà thờ giáo xứ, giáo họ trong toàn giáo phận, dưới sự hướng dẫn của quý cha, mọi thành phần dân Chúa đều đang nô nức đọc và bước đầu học hỏi Tin Mừng dựa trên những câu hỏi do Ban Giáo lý Đức tin đã đưa ra. Đây quả là một hồng ân và là món quà Phục Sinh mà Thiên Chúa ban tặng cho toàn thể giáo phận.

Nhằm chuẩn bị cho Giai đoạn 3 – Giai đoạn “Hoa trái của Tin Mừng” – và cũng để các giáo xứ có thể tổ chức cuộc thi Giáo lý Thánh Kinh cấp giáo xứ vào đầu tháng 7/2024 tới đây, Ban Giáo lý Đức tin giới thiệu Bộ Câu hỏi thi để các giáo xứ tham khảo và học hỏi trước.

Để tiện cho việc học hỏi, Ban Giáo lý Đức tin xin được chia bài học thành các chủ đề về: NHÂN VẬT, ĐỊA DANH, SỰ KIỆN, CON SỐ và các lĩnh vực khác nữa.

Ban Giáo lý Đức tin sẽ lần lượt giới thiệu các câu hỏi để các học viên xem và đối chiếu với Tin Mừng Mác-cô và tự tìm ra câu trả lời. Trong lần đăng tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa ra phần Đáp án của những câu hỏi đã được đăng trước đó. Các học viên đối chiếu Đáp án để biết thành quả học tập của mình.

Ước mong, trong năm “Thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo Hội” này, ngày càng có thêm nhiều người yêu mến và hăng hái tham gia vào việc học hỏi Lời Chúa, để không chỉ hướng đến các cuộc thi cấp Giáo xứ, Giáo hạt hay Giáo phận, nhưng để Lời Chúa thấm nhuần vào đời sống của mọi người, từ tâm hồn đến cử chỉ, lời nói. Nhờ đó, Lời Chúa thực sự trở nên Đèn soi cho chúng ta bước và là Ánh sáng chỉ đường cho chúng ta đi.

Kính chúc quý đấng bậc, quý vị và các bạn trẻ tràn đầy hồng ân của Chúa Ki-tô Phục sinh.

BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN