Xứ đoàn TNTT liên xứ Đồng Quan - Truyền Tin tổ chức hội chợ Xuân 2013

• 15/09/2023
  • Với mục đích nhằm khích lệ các em học sinh Giáo lý đã có nhiều cố gắng trong học kỳ I, ngày mồng 5 Tết Nguyên Đán vừa qua (tức 14.02.2013), xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Giuse Nguyễn Văn Túc thuộc liên xứ Đồng Quan - Truyền Tin đã tổ chức Hội Chợ Xuân Quý Tỵ dành cho các em tại giáo xứ Truyền Tin.

Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm, hôm nay, 530 em TNTT thuộc xứ đoàn Giuse Nguyễn Văn Túc đã có một ngày hội chợ thực sự vui tươi nhân dịp đầu Xuân mới.

Được biết, để vui chơi trong hội chợ Xuân Quý Tỵ này, các em phải có những tấm vé hội chợ được phát dựa trên việc đi lễ ngày Chúa Nhật hằng tuần, cùng với những thành tích trong việc học giáo lý và thành tích học tập tại trường phổ thông (số điểm 10 với cấp I, điểm 9 trở lên với cấp II, điểm 8 trở lên với cấp III).

Hội chợ năm nay, có tất cả 10 gian hàng. Một thành viên của Ban tổ chức cho biết: chi phí cho mỗi gian hàng là 1,5 triệu đồng. Để có được kinh phí tổ chức, cha xứ Giuse Đinh Xuân Ngọc cùng với anh chị em trong Ban Tổ chức hội chợ đã khéo léo vận động sự hỗ trợ từ quý vị phụ huynh học sinh qua “món quà dâng Chúa ngày đầu xuân”.

Thời tiết miền Bắc đang rả rích những hạt mưa Xuân, bỗng dưng sáng nay lại tạnh hẳn. Rảo một vòng quanh khuôn viên ngôi thánh đường Giáo xứ Truyền Tin, chúng tôi nhận thấy các gian hàng hội chợ được triển khai khá bài bản. Nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ đông đảo các huynh trưởng và Giáo lý viên, các trò chơi được thiết kế một cách công phu, mỗi gian hàng mang một nội dung khác nhau. Các trò chơi trong hội chợ chủ yếu là các trò chơi dân gian như: Bịt mắt đập chuông, thi bắt lươn, ném vòng cổ chai, câu cá, phi tiêu…

Không thể nói hết không khí nhộn nhịp nơi đây: Tiếng cười nói của người xem hội xen lẫn tiếng vui mừng của người chiến thắng và cả tiếng tiếc nuối của những người thiếu chút nữa thì dành được phần thưởng... Cùng với không khí rộn ràng tại các các gian trò chơi, thì tại những gian đổi hàng cũng tấp nập không kém. Trên giá hàng đầy ắp quà đủ chủng loại đang được “khách mua hàng” đang thi nhau lựa chọn.

Nhìn những gương mặt háo hức của các em thơ khi tham gia trò chơi, cùng sự phấn khởi của các bậc phụ huynh mà lòng cảm thấy trào dâng một niềm vui thật lạ - một bạn huynh trưởng tâm sự.

Đỉnh cao của ngày hội Xuân là Thánh lễ cầu bình an cho năm mới và cho công cuộc huấn giáo của liên xứ do cha chánh xứ Giuse Đinh Xuân Ngọc chủ sự. Kết thúc thánh lễ, cha xứ cùng với các huynh trưởng đã tổ chức phát phần phát thưởng cho các em có thành tích học văn hóa và giáo lý tốt trong học kỳ I vừa qua.

Ngày hội Xuân đã khép lại, những chiếc áo đồng phục của TNTT lại tỏa về các nẻo đường. Nhìn những gương mặt trẻ thơ với nụ cười đầy mãn nguyện, chúng tôi hiểu được rằng, các em đã có một ngày hội thực sự vui tươi và bổ ích.

BTT GPTB