Nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội: Chương trình thiện nguyện “Bước đi trong tin yêu”

• 14/08/2024
  • Trong hai ngày 10-11/8/2024, nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện vùng cao tại Giáo xứ Tà Ghênh - Giáo phận Hưng Hoá với chủ đề: “Bước đi trong tin yêu”.

Khi được biết những khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần của giáo dân và anh em tôn giáo bạn H’mông tại giáo xứ Tà Ghênh, nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội đã chung tay góp sức bằng nhiều cách để mang yêu thương trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Rạng sáng ngày 10/8/2024, chuyến xe chở 35 các bạn sinh viên, cùng chung nhịp đập yêu thương đã đặt chân đến nơi núi rừng Tây Bắc hùng vĩ lan toả, gặp gỡ và sẻ chia đến hơn 350 em thiếu nhi Giáo xứ Tà Ghênh với những gian hàng hội chợ thú vị và những phần quà vô cùng ý nghĩa. Hoà cùng niềm vui và tình yêu thương của các bạn sinh viên, các em thiếu nhi với những ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng, hiếu động đã tạo nên không khí một ngày vui chơi đầy tiếng cười náo nhiệt, rực rỡ hơn cả những ánh nắng cuối hè.

Ngay sau buổi gặp mặt các bạn sinh viên đã chuẩn bị bữa trưa với 350 khẩu phần ăn đầy dinh dưỡng cho các em ngay tại khuôn viên giáo xứ, cùng các em ăn uống, vui chơi, lắng nghe những câu chuyện đời thường với những thiếu thốn của các em. Qua đó, tình huynh đệ càng thêm khăng khít nơi nhà Chúa.

Thời gian ngả về xế chiều, anh chị em sinh viên cùng nhau tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng để trao những cơ hội là nhiều phần quà như: nồi cơm điện, quạt điện, bếp,… đến tay các hộ gia đình tại giáo xứ, giúp các gia đình bớt đi một chút gánh nặng của cuộc sống. Kèm theo đó là những món quà nhỏ cho các em thiếu nhi tại giáo xứ.

Ngày thứ 2 tại Bản Mù, dường như hồng ân của Thiên Chúa tuôn đổ như mưa xuống trên cộng đoàn nơi đây. Trong bầu không khí thánh thiêng của Thánh lễ Chúa Nhật XIX Thường Niên, ca đoàn sinh viên cất cao tiếng hát cùng cộng đoàn giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ đã nâng đỡ nhóm, để các thành viên có cơ hội được gặp gỡ, hoà mình vào những mảnh đời nơi Giáo xứ Tà Ghênh, theo gương Chúa Giêsu giàu lòng thương xót, đồng cảm và giúp đỡ anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi đây.

Sau Thánh lễ, các bạn sinh viên đã trao 52 suất quà cho các hộ gia đình tại Bản Mù. Những phần quà tuy giá trị không quá nhiều, nhưng đã gói ghém đong đầy tình thương mến cả vật chất lẫn tinh thần của quý mạnh thường quân, giúp bà con nơi đó có thêm những bữa cơm đủ đầy, những bộ quần áo ấm áp. Thời gian trôi thật nhanh, đã đã đến lúc các bạn sinh viên phải chia tay các em và người dân tại Bản Mù trong sự quyến luyến và nhớ thương để trở về Hà Nội.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Quan thầy Tô-ma A-qui-nô chúc lành cho những ý hướng tốt lành và việc làm thực tế của nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội, để trong tương lai các bạn sinh viên sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hơn nữa hầu xứng đáng là những Ki tô hữu trên mảnh đất quê hương Thái Bình thân yêu.

Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội