Nhóm Sinh viên Công giáo Thái Bình - Hà Nội: Mừng lễ Thánh Bổn mạng Toma Aquinô - Lễ Truyền thống lần thứ XXVIII

• 04/05/2024
  • Kì nghỉ 30/4 và 01/5/2024 vừa qua tại địa điểm giáo xứ Dương Cước, hơn 500 bạn sinh viên và giới trẻ từ Thủ Đô đã trở về cùng nhau Mừng lễ Thánh Bổn mạng Toma Aquinô và kỉ niệm 28 năm thành lập và phát triển của nhóm với chủ đề: “Anh em là thân thể Đức Kitô” (1 Cr 12, 27 ). Dưới sự linh hướng của cha Đặc trách Vinh Sơn Ngô Thái Phong cùng ban điều hành nhóm, ngày lễ đã diễn ra vô cùng sôi động và thành công.

“Anh em ta chung một mái nhà, dù khác màu da hay quốc gia, dù từ miền quê hay phố xá, mình là anh em con cùng một Chúa”.  Nhóm Sinh viên Công giáo Thái Bình - Hà Nội được Đức cố Giám mục F.X. Nguyễn Văn Sang đã thành lập năm 1995 với mong muốn tạo dựng một cộng đồng có thể giúp đỡ, san sẻ và cùng nhau nuôi dưỡng, gìn giữ Đức Tin. Kể từ đó tới nay đã tròn 28 năm, nơi đây đã trở thành “ngôi nhà chung” của biết bao thế hệ sinh viên Công Giáo Thái Bình.

Mở đầu chuỗi sự kiện Lễ Truyền Thống là chương trình Biggame được các bạn trẻ mong đợi, dưới cái nắng gắt 410C của mùa hè cũng không thể cản được tinh thần rực cháy hết mình của các thành viên. Cùng với sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết các bạn sinh viên đã cho thấy được sức trẻ dồi dào biến vùng đất Dương Cước trở nên “cháy” hơn bao giờ hết. Cùng ngày vào lúc 18h30, đêm hoan ca văn nghệ đã được khai mạc và có sự hiện diện bất ngờ của Đức Cha Giáo phận Đa Minh Đặng Văn Cầu, cha Chánh xứ Dương Cước, cha Đặc trách sinh viên, quý tu sĩ nam nữ, quý vị chính quyền địa phương, quý cộng đoàn và toàn thể các bạn sinh viên, giới trẻ. Qua những lời chia sẻ tâm tình của Đức Cha, các bạn sinh viên như được truyền thêm động lực học tập, phát triển cả về đức tin, tri thức và gắn kết hơn nữa tình huynh đệ.

Ngày 01/5/2024, Thánh lễ Tạ ơn được cử hành long trọng dưới sự chủ tế của Cha Jos. Mai Xuân Thị cùng quý Cha đồng tế. Đặc biệt trong bài chia sẻ Lời Chúa, cùng với những ưu tư trăn trở Cha Đặc trách mong muốn và mời gọi các bạn sinh viên hãy trang bị cho mình đầy đủ hành trang tri thức và Đức tin vững vàng để làm sáng danh Chúa ngay cả trên giảng đường đại học.

Sau Thánh lễ anh Trưởng nhóm Jos. Vũ Minh Nhật có những lời tri ân quý cha, quý xơ, quý ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn đã luôn yêu thương, giúp đỡ và đồng hành cùng nhóm trong suốt quá trình hình thành và phát triển để nhóm ngày một lớn mạnh hơn trong đức tin, đức cậy và đức mến. Thánh lễ Tạ ơn như là trạm dừng cho chặng đường 28 năm hình thành và phát triển, và mong ước trong tương lai, dưới vòng tay nâng đỡ của Bề Trên Giáo phận, nhóm SVCG Thái Bình Hà Nội ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Nhóm SVCG Thái Bình Hà Nội đã nuôi dưỡng biết bao thế hệ, để rồi các bạn đủ sức bay xa cho ước mơ của riêng mình, theo tiếng Chúa gọi riêng mỗi người. Và nơi đó chính là dấu ấn thanh xuân của từng thành viên để sau này dù có đi đâu, chúng con cũng tự hào vì thanh xuân của mình là một mảnh ghép của SVCG Thái Bình Hà Nội.

BTT SVCG TB-HN