Nhóm Sinh viên Công Giáo Thái Bình-Hà Nội: Lễ Bế Giảng năm học 2023 - 2024

• 02/07/2024
  • Sáng ngày 30/6/2024, nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội đã tổ chức Lễ Bế Giảng năm học 2023 - 2024 tại Nhà thờ Giáo xứ An Thái (460 Thuỵ Khuê, Tây Hồ) với chủ đề “Con an tâm sống trong tình yêu Chúa”.

Ngay từ sớm, gần 100 bạn trẻ trong Nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội đã quy tụ về Giáo xứ An Thái để chuẩn bị cho chương trình. Trong ngày vui mừng này, nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội rất vinh dự được đón chào và lắng nghe những chia sẻ của cha Giuse Trương Văn Long, cha Gioakim Phạm Văn Thế, thầy Phó tế Đaminh Nguyễn Văn Động và Quý sơ đồng hành Nhóm. Sự góp mặt đặc biệt của anh Giuse Nguyễn Đức Hà (PGĐ. Công ty TNHH Đầu tư Du lịch và Tổ chức sự kiện Việt Mỹ) cùng chị Maria Trần Thị Hạnh (Chuyên gia phát triển đào tạo - Khối quản trị nhân lực Ngân hàng VPBank) đã làm cho buổi lễ trở nên hứng khởi hơn.

Những chia sẻ thiết thực của quý cha, quý xơ, các doanh nghiệp, các bạn sinh viên phần nào giúp các bạn trẻ có những hiểu biết và định hướng rõ ràng hơn. Sau buổi toạ đàm chia sẻ về các ngành nghề và giải đáp thắc mắc, các bạn sinh viên đã có nền tảng cơ bản trong việc tìm hiểu về các doanh nghiệp các bạn sẽ làm việc trong tương lai.

Trọng tâm của buổi lễ chính là Thánh lễ Bế Giảng năm học 2023 - 2024. Đúng 09g45’, các bạn trẻ cùng nhau tập hát và bước vào Thánh lễ do cha Giuse Trương Văn Long chủ tế.

Trong bài giảng lễ, cha Gioakim Phạm Văn Thế đã chỉ cho các bạn sinh viên thấy, đôi khi chính chúng ta cũng không thể đi theo những con đường đã vạch định ra từ ban đầu. Những khó khăn, cạm bẫy sẽ đôi lúc khiến chúng ta trở nên mệt mỏi và sống xa Chúa. Nhưng Ngài đã khuyên bảo rằng, Thiên Chúa là Cha nhân từ, ở những khe nứt ra nơi tâm hồn bị tổn thương sẽ được soi chiếu ánh sáng đức tin để mỗi người con của Chúa sẽ luôn được bảo vệ và tiếp thêm động lực bước đi.

Sau Thánh lễ là phần tặng quà tri ân dành cho các anh chị sinh viên tốt nghiệp ra trường. Các anh chị em tham dự buổi lễ cũng được tặng một món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa - cuốn sách “Đạo yêu thương” của tác giả ĐGM Phê-rô Nguyễn Văn Khảm.

Ước mong rằng với những chia sẻ của quý cha và anh chị em, các bạn sinh viên sẽ có những cơ hội và hướng đi phù hợp nhất dành cho bản thân. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh quan thầy Tôma Aquino, luôn soi sáng, thánh hóa những bước đường mà các bạn Nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội sẽ bước đi trong thời gian tới. Mến chúc các bạn sinh viên tràn đầy ơn Chúa và luôn cố gắng “vào đời” với một đức tin vững mạnh, đen tình yêu Chúa đến cho mọi người.

BTT SVCG Thái Bình - Hà Nội