Mừng 16 năm thành lập Khu Cổ Nhuế – Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội

• 23/09/2024
  • Tối Chúa Nhật ngày 22/9/2024, các bạn sinh viên Khu Cổ Nhuế thuộc Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội hân hoan tổ chức chương trình kỉ niệm 16 năm thành lập khu, tại nhà thờ Giáo xứ Cổ Nhuế - TGP Hà Nội với chủ đề “Thanh xuân trong Chúa”.

Khu Cổ Nhuế là khu đầu tiên được thành lập trong 4 giáo khu trực thuộc Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội. Đây là khu có truyền thống đức tin phát triển với những hoạt động mạnh mẽ, sôi nổi về công tác phục vụ trong nhóm cũng như những hoạt động xã hội khác. Ngoài việc tham gia sinh hoạt tại thánh đường Giáo xứ Giảng Võ - nơi hoạt động chính thức của Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội, khu Cổ Nhuế còn có các sinh hoạt và phục vụ hát lễ tối thứ Bảy đầu tháng tại Giáo xứ Cổ Nhuế.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi với những cơn mưa xối xả không ngừng nhưng quý khách mời cùng những thành viên Cựu – Đương – Tân sinh viên đã rất nhiệt tình tham gia chương trình từ lúc 18g00. Niềm vui gặp gỡ được trao gửi qua những nụ cười, ánh mắt thân thương trìu mến, những câu chuyện đầy tình người. Quý khách mời và các thành viên đã ghi lại những dòng lưu bút chúc mừng khu đầy ý nghĩa trên bảng kí ức và cùng nhau lưu lại những bức hình kỉ niệm trong bầu không khí hết sức vui tươi, đầm ấm.

Thánh lễ Tạ Ơn mừng 16 năm thành lập khu được cử hành lúc 19g00 tại thánh đường Giáo xứ Cổ Nhuế do cha Giu-se Vũ Công Viện - Giám học Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội chủ tế, cùng sự hiện diện của quý xơ, quý vị khách mời toàn thể anh chị em sinh viên Khu Cổ Nhuế.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Giu-se đã có bài giảng thật sâu sắc về sự khiêm nhường, dấn thân phục vụ. Theo cha Giu-se, trong xã hội tục hoá hiện nay, chúng ta rất dễ coi thường, bỏ qua giáo huấn của Chúa, những chỉ dạy của Hội Thánh, để chạy theo ý riêng, chạy theo thói đời, chạy theo những lợi lộc vật chất, danh vọng trần gian… Từ đó ngài cũng mời gọi mỗi người tự nhìn lại mình xem bản thân có những hành vi, việc làm, ý tưởng háo danh, ham lợi, tranh giành địa vị trong đời sống chung, trong nhiệm vụ tông đồ hay không để kịp thời điều chỉnh lại cách suy nghĩ và việc làm của mình.

Cha cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến anh chị em trong khu Cổ Nhuế với mong ước: anh chị em sinh viên sẽ luôn là những hạt giống Đức Tin được gieo trồng trên những mảnh đất màu mỡ và trổ sinh nhiều hoa trái.

Sau Thánh lễ là tiệc mừng cùng chương trình hoan ca mang lại nhiều cung bậc cảm xúc. Các anh chị em Cựu-Đương-Tân của Khu Cổ Nhuế đã cùng nhau nhìn lại chặng đường 16 năm hình thành và phát triển của khu với những dấu ấn khó quên, cùng nhiều khoảnh khắc xúc động và ý nghĩa được ghi lại trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Ngoài ra, chương trình còn có khoảng thời gian lắng đọng khi các bạn sinh viên được nghe những tâm tình chia sẻ của các anh chị cựu sinh viên, với những lời dặn dò như sự chỉ bảo của anh chị em trong một gia đình... Tất cả làm nên một buổi hoan ca đầy yêu thương và ý nghĩa.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, luôn giữ gìn, nối kết và ban cho anh chị em Khu Cổ Nhuế thật nhiều ơn lành để có thể luôn là những hạt giống tốt, trổ sinh được nhiều hoa trái trên cánh đồng Đức tin rộng lớn. Cầu chúc cho Khu Cổ Nhuế - Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội mỗi ngày thêm lớn mạnh, đoàn kết, yêu thương, xây dựng và đón thêm nhiều điều tốt đẹp trong thời gian tới.

BTT SVCG TB-HN