Mừng 12 năm thành lập khu Hoàng Mai - Nhóm Sinh viên Công giáo Thái Bình-Hà Nội

• 24/05/2024
  • Tối thứ Ba ngày 21/5/2024, các anh chị em Cựu-Đương-Tân khu Hoàng Mai thuộc nhóm Sinh viên Công giáo Thái Bình-Hà Nội tề tựu về ngôi thánh đường Giáo xứ Tân Lạc - TGP Hà Nội để cùng nhau tham dự Thánh Lễ Mừng kỉ niệm 12 năm thành lập khu.

Khu Hoàng Mai là một trong 4 giáo khu trực thuộc Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội. Đây là giáo khu có truyền thống phát triển khá sớm với những hoạt động mạnh mẽ, sôi nổi về công tác phục vụ của nhóm cũng như những hoạt động xã hội khác. Ngoài thánh đường giáo xứ Giảng Võ là nơi hoạt động chính thức của Nhóm SVCG Thái Bình, khu Hoàng Mai còn có các sinh hoạt và phụng vụ thánh lễ riêng vào thứ Ba tuần thứ ba hàng tháng tại Giáo xứ Tân Lạc.

Nhìn vào chặng hành trình ân phúc, khu Hoàng Mai đã được thành lập vào năm 2012 với con số ban đầu có 20 bạn sinh viên là những người con của mảnh đất Thái Bình - Hưng Yên, với mong muốn đơn sơ để kết nối các anh chị em sinh viên cùng sinh hoạt, học tập và nuôi dưỡng đức tin nơi mảnh đất Hà Thành.

Chặng đường 12 năm ấy không chỉ là một hành trình đầy thách thức mà còn ghi dấu ngập tràn niềm vui và thành công. Thế hệ này nối tiếp thế hệ khác, các bạn sinh viên đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, tạo dựng những kỉ niệm đáng nhớ và xây dựng nên một mảnh ghép của nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội luôn luôn vững mạnh, đủ để mọi người trong khu, nhóm nhận ra đó là cả một hành trình ân phúc trong sự quan phòng của Thiên Chúa cũng như tình thương mến của bao người.

Chương trình được chính thức bắt đầu với Thánh lễ Tạ Ơn lúc 19h00 tại thánh đường Giáo xứ Tân Lạc do cha Vinh-sơn Ngô Thái Phong – Đặc trách Giới trẻ Giáo phận Thái Bình chủ sự cùng sự hiện diện của Cha Giuse Trương Văn Long (Cha Giuse là Cựu thành viên Khu Hoàng Mai), quý xơ, quý vị khách mời cùng toàn thể anh chị em sinh viên Khu Hoàng Mai.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Vinh-sơn đã quảng diễn về đời sống và tinh thần tự nguyện, hy sinh, phục vụ của các bạn sinh viên. Ngài cũng khích lệ tinh thần các thành viên trong nhóm tiếp tục hăng say trong công việc nhà Chúa nhưng cũng không quên nhiệm vụ ưu tiên của sinh viên là chuyên tâm học tập văn hóa, trau dồi tri thức.

Cha Đặc trách khuyến khích các bạn sinh viên hãy can đảm “ước mơ” để dấn thân, lên đường làm chứng cho Chúa ngay chính trong môi trường sống và học tập của mình. Cha gợi nhớ về hình ảnh của mình ngày trẻ với những kỉ niệm cũ khi còn là sinh viên biết bao khó khăn, vất vả nhưng luôn tràn đầy niềm vui, ý chí vươn lên. Ngài đã bày tỏ niềm cảm thông với những khó khăn mà sinh viên đang gặp phải. Từ những chia sẻ gần gũi, thân thương ấy, Cha khích lệ tinh thần toàn thể anh chị em sinh viên hãy ước mơ, hãy thực hiện, không ngại khó ngại khổ để có được sự thành công cho riêng mình và sống có ích cho xã hội, tốt đời đẹp đạo. Cha cũng không quên cảm ơn quý cha chánh xứ Tân Lạc, quý xơ, quý ban HĐMV trong suốt thời gian qua, đã đồng hành với nhóm qua sự hướng dẫn và nâng đỡ các bạn sinh viên.

Sau thánh lễ, quý cha, quý xơ cùng anh chị em tham dự một bữa hoan ca nho nhỏ. Đây là cơ hội các thế hệ được ngồi lại bên nhau, ôn lại những kỷ niệm, chia sẻ cho nhau những gì của hiện tại và dự định trong tương lai, tạo nên bầu không khí rất sôi động, chứa chan tình Chúa và tình người.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, luôn giữ gìn, nối kết và chúc lành cho từng anh chị em, từng công việc của mỗi người, để trong tương lai khu Hoàng Mai sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực hơn nữa, hầu xứng đáng là những người con của quê hương Giáo phận Thái Bình thân yêu.

BTT SVCG TB-HN