Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang họp mặt mừng lễ Bổn Mạng

 • 07/12/2023
 • Với sự chủ tọa của cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy Liên đoàn, hôm thứ Tư, ngày 06/12/2023 vừa qua, Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang, Giáo phận Thái Bình đã tổ chức mừng lễ Bổn Mạng bằng cuộc họp mặt ấm áp tình cha con tại Giáo xứ Chính tòa.

   

  Trong văn phòng Nhà mục vụ của giáo xứ Chính tòa, Ban Điều hành Liên đoàn và các Hiệp đoàn đã có mặt đúng giờ quy định. Sau giây phút thánh hóa đầu giờ, cha Giuse - Tuyên úy Liên đoàn khởi đầu cuộc họp bằng việc giới thiệu chuyên mục “GIÁO LÝ THÁNH KINH” trên trang web Giaophanthaibinh.net. Đây là một chuyên mục mới mà Ban Truyền thông Giáo phận vừa nỗ lực hoàn thành. Chuyên mục cũng nhằm triển khai Chương trình “Học hỏi Tin Mừng theo Thánh Mác-cô” trong phạm vi toàn giáo phận và phổ biến đối với mọi thành phần dân Chúa, từ người cao niên, đến các em nhỏ, từ giới hiền mẫu, đến giới gia trưởng... Theo đó, cha Giuse cũng hướng dẫn các Trưởng cách tra cứu, khai thác các thông tin, học liệu trên trang Web mới của Giáo phận nhằm phục vụ cho việc dạy Giáo lý, cho các hoạt động của phong trào TNTT cũng như nhiều lĩnh vực phong phú và bổ ích khác nữa.

   

  Trong phần Tổng kết các hoạt động Giáo lý và TNTT năm 2023, cha Tuyên úy đã điểm qua những thành quả bước đầu của Ban Giáo lý Đức tin và TNTT Giáo phận trong năm qua. Cụ thể: Liên đoàn đã tổ chức được 10 Sa mạc huấn luyện bao gồm: 7 Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp I & II; 01 Sa mạc huấn luyện Trợ tá; 02 Sa mạc huấn luyện Tông đồ Đội trưởng. Ngoài ra, Liên đoàn còn phối hợp với Ban Giáo lý giáo phận tổ chức thành công Đại hội Giáo lý toàn quốc được tổ chức tại Tòa Giám mục Thái Bình từ 21/8 – 24/8/2023.

   

  Cũng theo cha Giuse, dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Đa Minh – Giám mục giáo phận - để chuẩn bị nhân sự cho công cuộc huấn giáo, từ ngày 18/9/2023, Ban Giáo lý Đức tin đã đồng loạt khai giảng các lớp Huấn luyện Giáo lý viên tại 34 điểm trong toàn Giáo phận, với khoảng gần 1800 học viên đăng kí tham gia. Được biết, có khoảng gần 50 thầy đại chủng sinh thuộc Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình tham gia giảng dạy tại các lớp học này.

  Tiếp đến, cha Tuyên úy Giuse phổ biến cho các tham dự viên Chương trình  hành động của TNTT Việt Nam nhằm hướng tới kỷ niệm 100 năm TNTT hiện diện tại Việt Nam (1929 – 2029). Theo kế hoạch chung của Tổng Liên đoàn TNTT VN, từ năm 2023 đến hết năm 2024, Thiếu nhi Thánh Thể trên toàn quốc sẽ đồng loạt thực hiện Giai đoạn I với chủ đề: “Thiếu nhi sống đời cầu nguyện” sẽ được triển khai với các nội dung:

  • Thiếu nhi Thánh Thể với việc thánh hóa đời sống: Dâng ngày, bữa ăn, công việc, …
  • Thiếu nhi Thánh Thể sống Lời nguyện tắt qua các biến cố trong ngày
  • Thiếu nhi Thánh Thể hiệp thông với Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu
  • Thiếu nhi Thánh Thể cầu nguyện với Kinh Thánh

   

  Sau phần trình bày của cha Tuyên úy Liên đoàn, Trưởng GB. Nguyễn Đức Đắc – Liên đoàn trưởng – có ý kiến phát biểu rút kinh nghiệm với các Trưởng về tác phong, tinh thần cũng như nề nếp, kỉ luật trong việc điều hành và tham gia các hoạt động của Liên đoàn, Hiệp đoàn. Trưởng Gioan Baotixita cũng triển khai việc đăng kí và tham gia các hoạt động trong Đại hội Khuyết tật và Lễ Kỉ niệm Kim khánh linh mục của Đức cha Phê-rô sẽ được tổ chức vào 2 ngày 16 và 17/12/2023 sắp tới tại Trung tâm LCTX An Lạc.

   

  Sau cuộc họp, vào lúc 11g15, các thành viên cùng sốt sắng tham dự giờ Chầu Thánh Thể tại Nhà thờ Chính tòa. Trước Thánh Thể Chúa, cùng với khói hương trầm ngào ngạt tỏa bay, những lời cảm tạ tri ân của các tham dự viên được dâng lên. Biết bao thao thức tông đồ, biết bao mong ước cho sự thăng tiến của Liên đoàn cũng như từng Hiệp đoàn cũng được các Trưởng giãi bày trước Nhan Thánh Chúa. Dưới ánh sáng của Lời Chúa qua dụ ngôn những nén bạc, các Trưởng đều thầm khấn xin Chúa cho bản thân biết trung tín và khôn ngoan khi sử dụng những nén bạc Chúa trao, nhất là trong sứ mệnh làm tông đồ cho những người trẻ.

   

  Cuộc gặp mặt mừng Bổn Mạng Liên đoàn TNTT được kết thúc sau bữa cơm vui vẻ ấm áp tình gia đình. Ước mong sao, những buổi gặp mặt hữu ích như thế này, sẽ là nguồn động lực thúc đẩy lòng hăng say, nhiệt thành của các thành viên trong Liên đoàn, Hiệp đoàn, để mỗi người trở nên muối, nên men ngay trong chính môi trường sống của mình.

  BTT LIÊN ĐOÀN

  Bài viết liên quan