Liên đoàn TNTT Giuse Khang GPTB: THƯ MỜI Tham gia “Ngày Thánh Thể của Thiếu Nhi Thánh Thể toàn quốc” năm 2024

• 07/06/2024
  • THƯ MỜI Tham gia “Ngày Thánh Thể của Thiếu Nhi Thánh Thể toàn quốc” năm 2024

GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

LIÊN ĐOÀN TNTT GIUSE KHANG

Số: 03/2024/TM-LĐTNTT

Thái Bình, ngày 07 tháng 6 năm 2024

THƯ MỜI

V/v: Tham gia “Ngày Thánh Thể của Thiếu Nhi Thánh Thể toàn quốc”

Năm 2024

Trọng kính: quý Cha Tuyên úy Hiệp đoàn, Cha Tuyên úy Xứ đoàn,

Kính thưa: quý Trợ úy, Trợ tá;

Các đoàn sinh TNTT thân mến,

Hội Nghị Tuyên uý và Huynh trưởng toàn quốc của Tổng Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Việt Nam diễn ra từ ngày 08 – 10/01/2024 đã chọn hai ngày trong tháng 6 và tháng 10 làm “Ngày Thánh Thể của Thiếu Nhi Thánh Thể toàn quốc” (24 giờ cho Chúa). Đây là việc làm đạo đức tốt đẹp để biểu hiện lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của Thiếu Nhi Thánh Thể. Mặt khác, với tinh thần “tham gia” của người Thiếu Nhi Thánh Thể trong lòng Mẹ Giáo Hội, Thiếu nhi dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể những hy sinh nhỏ bé của mình cùng với tấm lòng đơn sơ, để cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, cho Đức Cha Đa Minh, cho Giáo phận Thái Bình, cho Giáo xứ, gia đình và quê hương Việt Nam.

Trong tâm tình hiệp thông, Liên Đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang, Giáo phận Thái Bình tha thiết mời gọi quý cha Tuyên úy, quý Trợ uý, quý Trưởng và các đoàn sinh TNTT cùng tham gia vào chương trình tốt đẹp và ý nghĩa này.

- Thời gian thực hiện:

• Chương trình của Tổng Liên đoàn TNTT (toàn quốc): Bắt đầu từ 20 giờ thứ Bảy ngày 08/6/2024 đến 20 giờ Chúa Nhật ngày 09/6/2024.
    • Liên Đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang, Giáo phận Thái Bình được phân công Chầu Thánh Thể từ 05g00 – 06g00 sáng Chúa Nhật, ngày 09/6/2024.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN GIỜ CHẦU

1 - Dấu Thánh Giá

2 – Hát xin ơn Chúa Thánh Thần

3 – Hát về Thánh Thể (Lòng Chúa ái tuất)

4 - Tin Mừng (Cộng đoàn đứng)

Lấy Tin Mừng trong ngày lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê-su (Ga 19,31-37)

5 - Suy Niệm 1 (cộng đoàn ngồi)

6 – Thinh lặng (3 phút)

7 – Hát về Chúa (Bao la tình Chúa)

8 - Suy Niệm 2 (cộng đoàn ngồi)

9 – Thinh lặng (3 phút)

10 – Hát về Chúa (Trái tim hồng Thiên Chúa)

11 – Kinh cầu Trái Tim (Cộng đoàn quỳ)

12 – Kinh dâng Mình cho trái tim Chúa (Cộng đoàn quỳ)

13 – Hát “Này con là đá”

Này con là đá, trên viên đá này Ta xây Giáo Hội muôn đời kiên trung. Này con là đá, satan sức hùng mưu ma vẫy vùng không làm chuyển rung.

14 - Hát “Cầu Cho Đức Giáo Hoàng”

Ta hãy cầu xin cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Chúa gìn giữ người tăng gấp sinh lực và ban cho người đời này hạnh phúc. Đừng trao người cho ác tâm quân thù. Đừng trao người cho ác tâm quân thù.

15 – Hát “Cầu cho Đức Giám mục”

Ta hãy cầu xin cho Đức Giám mục Đa Minh. Xin Chúa cho người đứng vững, và chăn dắt đoàn chiên của Chúa. Xin Thánh Linh dọi hào quang soi lối. Để người dẫn đưa đoàn chiên về tới quê muôn đời.

16 - Hát Cất Mình Thánh (Tantum Ergo)

1 - Ta hãy sấp mình thờ lạy. Một nhiệm tích tuyệt vời. Phụng vụ xưa phải được thay, này đây nghi lễ mới. Giác quan tuy không cảm thấy, Đức Tin vững lòng người.

2 - Muôn tiếng chúc mừng cảm tạ, cùng tung hô uy quyền. Chân thành dâng lên Ngôi Cha, và Ngôi Con quý mến. Tán dương vinh quang danh giá. Kính Ngôi Ba nhân hiền. Amen.

17 - Lời Nguyện

18 - Phép Lành Thánh Thể

19 - Bài hát về Đức Mẹ

(hát sau khi Mình Thánh Chúa đã được cất trong Nhà tạm)

Ước mong các Hiệp đoàn, Xứ đoàn cùng hưởng ứng, tham gia và tổ chức những giờ chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thật sốt sắng.

Nguyện xin “Thánh Tâm Chúa Giê-su đầy sự nhân lành và sự yêu dấu”  ban muôn ơn phúc cho quý cha, quý Trợ úy, quý Trưởng và các đoàn sinh.

LIÊN ĐOÀN TNTT GIUSE KHANG GPTB