Lễ ra mắt và thành lập đoàn TNTT Phê-rô Dũng – Giáo xứ Linh Châu

• 15/08/2024
  • Sau bao ngày hy sinh, miệt mài luyện tập, đặc biệt là nhờ sự quan tâm, hướng dẫn của cha Vinh-sơn Trương Phúc Thành – thầy giúp xứ, chiều Chúa Nhật XIX Thường niên (ngày 11/8/2024), tại Giáo xứ Linh Châu, 116 đoàn sinh chính thức ra mắt và thành lập Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Phê-rô Đinh Văn Dũng, thuộc Liên đoàn TNTT Giu-se Khang - Giáo phận Thái Bình.

Vào lúc 18g00, các em thiếu nhi cùng các anh chị Huynh Trưởng, Dự trưởng, Trợ tá đã tập trung đông đủ và nghiêm trang trong nhà thờ để chuẩn bị cho nghi thức ra mắt và thành lập xứ đoàn. Đúng 18h30, đoàn đồng tế long trọng tiến ra bàn thờ trong tiếng hát rộn vang của các em thiếu nhi và cộng đoàn. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Tuyên Úy Liên đoàn – Giu-se Nguyễn Văn Tuyên đã chủ sự lễ ra mắt Xứ đoàn TNTT Phê-rô Dũng hôm nay.

Xứ Đoàn TNTT Phê-rô Dũng có tổng số 116 đoàn sinh (Chiên con: 18; Ấu nhi: 1; Thiếu nhi: 32; Nghĩa sĩ: 26; Hiệp sĩ: 13). Dưới sự dẫn dắt của cha Tuyên úy Vinh-sơn Trương Phúc Thành, xứ đoàn có một Hội đồng Huynh trưởng gồm 2 Huynh trưởng, 1 Dự Trưởng và 7 Trợ tá, đã qua các đợt tham dự các khóa huấn luyện về phong trào TNTT. Do đó, các Huynh trưởng, Dự trưởng đã có thể đảm đương trách nhiệm của mình và trở thành những người tiên phong làm trổ sinh hoa trái về mục đích, tôn chỉ của phong trào đến với mọi đoàn sinh trong Xứ đoàn.

Nghi thức ra mắt Xứ đoàn TNTT Phê-rô Dũng được bắt đầu bằng việc công bố và trình diện các đoàn sinh. Kế đến là nghi thức làm phép cờ Xứ đoàn và khăn quàng. Tiếp theo là nghi thức ra mắt các ngành với việc từng ngành nhắc lại quyết tâm thực hành châm ngôn sống của ngành mình: Chiên con – Hiền lành, Ấu nhi – Ngoan, Thiếu nhi – Hy sinh, Nghĩa sĩ – Chinh phục và Huynh trưởng – Phụng sự. Sau đó, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn chính thức trao văn thư công nhận Xứ đoàn TNTT Phê-rô Dũng cho cha Tuyên úy Xứ đoàn Vinh-sơn Trương Phúc Thành.

Sau khi kết thúc các nghi thức, Thánh lễ cầu nguyện cho Xứ đoàn TNTT Phê-rô Dũng do cha Tuyên úy Liên đoàn Giu-se Nguyễn Văn Tuyên chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Tuyên úy Hiệp đoàn Giu-se Hà Đăng Oánh, cha Đặc trách Giáo lý Giáo hạt Vinh-sơn Tạ Văn Đông, cha Tuyên úy Xứ đoàn Vinh-sơn Trương Phúc Thành.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Tuyên úy Liên đoàn Giu-se nhắn nhủ các em thiếu nhi hãy sống và giữ bốn khẩu hiệu của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể là “Cầu Nguyện – Rước Lễ – Hy Sinh – Làm Tông Đồ“ để trở thành những người con hoàn thiện, ngoan ngoãn, biết vâng lời cha mẹ và trở nên giống con cái Thiên Chúa.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, Xứ Đoàn Trưởng đại diện cho Xứ đoàn TNTT Phê-rô Dũng nói lên tâm tình biết ơn cha Tuyên úy Liên đoàn, quý cha Tuyên uý Hiệp đoàn, Cha Tuyên úy Xứ đoàn, Thầy Trợ uý, Ban Hội đồng Giáo xứ, các ban ngành đoàn hội, các anh chị Huynh trưởng, Trợ tá, quý phụ huynh, cùng toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn TNTT Phê-rô Dũng Giáo xứ Linh Châu kết thúc trong niềm cảm tạ và tri ân. Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Thánh lễ cùng nghi thức thành lập và ra mắt của Xứ đoàn được mọi sự tốt đẹp. Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể thương chúc lành cho Xứ đoàn ngày càng thăng tiến tốt đẹp trong tình yêu và sự quan phòng của Ngài.

CTV TTGP