GPTB - Nhóm Sinh viên Công giáo Thái Bình - Hà Nội: 22 năm một chặng đường

• 29/09/2023
  • Ngày 28-29/4 vừa qua, tại giáo xứ Trung Thành đã diễn ra chương trình Lễ Truyền Thống lần thứ XXII của Nhóm Sinh viên Công giáo (SVCG) Thái Bình – Hà Nội với chủ đề “BƯỚC THEO THẦY ĐỪNG SỢ’’. Lễ truyền thống năm nay quy tụ hàng trăm bạn sinh viên cùng giới trẻ tham gia. Đây là hoạt động thường niên của nhóm để mừng kính Thánh quan thầy Thomas Aquino và cùng nhau nhìn lại chặng đường lịch sử 22 năm hình thành và phát triển.

Giáo phận Thái Bình

14h00 chiều ngày 28/04 chính thức khai mạc Lễ Truyền Thống, bắt đầu buổi hội thảo với hình thức “tổ chức cuộc thi”. 4 đội chơi đã mang lại vô vàn tiếng cười và những lời nhắn nhủ sâu sắc thông qua các nội dung thi: ghép tranh, diễn hoạt cảnh v.v. Đặc biệt, nhóm vinh dự được chào đón Cha Đặc Trách Micae Nguyễn Văn Đô và Cha Augustino Đỗ Duy Đại. Các Ngài đã mang đến buổi hội thảo những cái nhìn mới mẻ về cuộc sống sinh viên, giúp các bạn trẻ có cơ hội nhìn lại bản thân mình để dám sống đạo, dám hy sinh, dám lên đường và không sợ vâng lời.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 19h30 nghi thức thượng cờ và diễu hành chính thức diễn ra trong không khí hân hoan chào đón. Ngay sau đó chương trình giao lưu văn nghệ được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Các diễn viên đã xuất sắc đưa người xem đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, khi thì được cháy hết mình trong các vũ điệu sôi động, lúc cười thả ga qua các tiểu phẩm hài hước rồi lại được lắng đọng qua các bài múa uyển chuyển.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc đêm hoan ca là chương trình lửa trại sôi động, cuốn hút, là phút giây xóa nhòa mọi khoảng cách, khiến tất cả xích lại gần nhau cùng cười, cùng nhảy, cùng vui hết mình. Để rồi ngay sau đó, các bạn lại sát bên nhau, lắng đọng trong giây phút cầu nguyện, gặp gỡ thân tình với Chúa, để tất cả có thêm lòng can đảm “Bước theo Thầy đừng sợ”. Những ngọn nến lần lượt được thắp lên như là minh chứng cho một tuổi trẻ nhiệt huyết, các bạn cùng quy tụ ở nơi đây cùng nhau học tập, chia sẻ và sống trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

Đúng 7h sáng ngày hôm sau (ngày chủ nhật ngày 29/4) với màn khởi động đầy sôi động các bạn trẻ chuẩn bị bước vào một chương trình được coi món ăn “đặc sản’’ của lễ truyền thống. Mọi người tham gia Big Game với tất cả sự hào hứng, nhiệt tình…

Giáo phận Thái Bình

Đỉnh cao của chương trình là Thánh lễ mừng kính thánh Thomas Aquino và mừng sinh nhật lần thứ 22 của nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội được diễn ra một cách trọng thể với tâm tình hân hoan sốt sắng. Cha Giuse Trịnh Tiến Thành đã chia sẻ và giải đáp về những cạm bẫy, những cám dỗ mà đời sống sinh viên đang gặp phải, từ đó Ngài đưa ra lời khuyên phù hợp, giúp các bạn sinh viên có thêm định hướng cho cuộc sống xa gia đình, xa giáo xứ.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng quây quần bên bữa tiệc huynh đệ tràn ngập niềm vui. Ước mong Lễ Truyền Thống sẽ là động lưc, tiếp thêm cho mỗi người trẻ một sức sống mớiđể dám vươn xa những ước mơ và dám can đảm làm chứng cho Đức Kitô giữa lòng trần thế.

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Mariavà thánh Bổn MạngThomas Aquinotuôn đổ muôn ngàn hồng ân trênnhóm  SVCG TB-HN trong dịp Đại Lễ này

BTT SVCG TB-HN