Giáo hạt Thái Thụy hân hoan trong ngày hội thi “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô”

• 28/07/2024
  • Sáng Chúa Nhật, ngày 28/7/2024, 431 thí sinh đại diện cho 21/24 giáo xứ thuộc 5 giới: Ông bà, Gia trưởng, Hiền mẫu, Giới trẻ và Thiếu nhi của Giáo hạt Thái Thụy đã quy tụ tại nhà thờ Giáo xứ Tân Hưng để cùng tham dự cuộc thi Chung kết “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô” của giáo hạt.

Hiện diện trong ngày hội thi, có sự góp mặt của cha Giuse Phạm Công Dũng – Quản hạt Thái Thụy, Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Trưởng Ban Giáo lý Đức tin của giáo phận, cha Phê-rô Nguyễn Văn Bang – Đặc trách Giáo lý của giáo hạt cùng quý cha, quý tu sĩ, quý thầy chủng sinh đang tập vụ Hè tại giáo hạt và đông đảo quý Huynh trưởng, giáo lý viên.

Ngay từ sáng sớm, đủ loại phương tiện, từ xe đạp điện đến xe máy, xe ô-tô cá nhân và cả những chiếc xe ô-tô 16 chỗ, 29 chỗ chở các thí sinh đã nườm nượp đổ về khuôn viên thánh đường Giáo xứ Tân Hưng khiến con đường dẫn vào nhà thờ vốn đã nhỏ hẹp, lại càng trở nên chật chội hơn. Một bầu không khí của ngày hội được tô điểm bằng những bộ sắc phục đủ màu sắc. Từ các cụ ông, cụ bà trong giới Huynh đoàn đến các vị trung niên trong giới Gia trưởng, Hiền mẫu và cả các em thơ trong giới Thiếu nhi, ai nấy đều hớn hở vui cười khi cùng gặp mặt trong ngày hội của giáo hạt.

Cha Giuse Phạm Công Dũng - Quản hạt - phát biểu khai mạc

Sau lời kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Giuse – Quản hạt - đã ngỏ lời chào thăm và khích lệ các thí sinh cùng cộng đoàn hiện diện. Ngài tỏ ra vui mừng vì nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ quý cha, quý tu sĩ tới mọi thành phần Dân Chúa trong giáo hạt trong việc học hỏi Lời Chúa. Cha Giuse cầu chúc cho các thí sinh hoàn thành tốt phần thi của mình. Cùng chung tâm tình với cha Quản hạt, cha Trưởng Ban Giáo lý Đức tin cùng cha Phê-rô đặc trách Giáo lý của giáo hạt cũng cầu chúc cho các thí sinh cùng chiến thắng – chiến thắng chính bản thân qua việc dành thời gian học hỏi Lời Chúa; cách riêng, đối với giới ông bà, đã chiến thắng sự ngại ngùng để cùng tham gia cuộc thi với các giới khác.

Phần thi của Giới Ông bà

Ngày sau phần khai mạc, các thí sinh thuộc Giới ông bà bước vào cuộc thi trong bầu khí hân hoan với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đến từ khắp các giáo xứ trong giáo hạt. Theo quan sát của chúng tôi, hầu hết các câu hỏi của Ban Tổ Chức đưa ra đều được các thí sinh trả lời một cách dễ dàng, mặc dù có nhiều câu hỏi không hề dễ đưa ra đáp án. Điều đó chứng tỏ các thí sinh đã có một sự chuẩn bị rất cẩn thận và kỹ lưỡng cho kỳ thi này. Cuộc thi càng trở nên hấp dẫn và gay cấn khi chuyển sang phần thi dành cho Giới trẻ và Giới thiếu nhi. Các thí sinh đều cố gắng dành từng điểm cho đội chơi của mình.

Thánh lễ Tạ ơn do cha Giuse - Quản hạt - chủ tế

Ngày hội “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô” của giáo hạt Thái Thụy được khép lại bằng Thánh lễ đồng tế được cử hành cách trọng thể. Thánh lễ có sự hiện diện của đông đảo quý cha trong giáo hạt. Theo lời cha Giuse – Quản hạt – Thánh lễ chính là lời Tạ ơn của cộng đoàn Dân Chúa trong giáo hạt cùng dâng lên Thiên Chúa vì những hồng ân Ngài đã thương ban, cách riêng là hồng ân của ngày hội ngộ thật ý nghĩa và bổ ích này.

Được biết, trong ngày Chúa Nhật (28/7/2024), cùng với Giáo hạt Thái Thụy, còn có 2 giáo hạt nữa cũng tổ chức Cuộc thi Chung Kết “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô” cấp giáo hạt, đó là: Giáo hạt Tây Hưng Yên và Giáo hạt Đông Hưng.

Cha Phê-rô Nguyễn Văn Bang - Đặc trách Giáo lý của giáo hạt - trao phần thưởng Giải Ba

Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên - Trưởng Ban Giáo lý Đức tin - trao phần thưởng Giải Nhì

Cha Giuse Phạm Công Dũng - Quản hạt - trao phần thưởng Giải Nhất

BTT GPTB