Gặp Gỡ Giao Lưu - Hội Thao của Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình và Đại Chủng viện Phaolô-Tịnh Thanh Hóa

 • 25/02/2024
 • Sáng thứ bảy, ngày 24/02/2024, quý cha, quý thầy và quý sơ trong Đại Chủng viện (ĐCV) Phaolô-Tịnh Thanh Hóa đã đến gặp gỡ và giao lưu với ĐCV Thánh Tâm Thái Bình.

   

  Vào lúc 9h45’, trong bầu khí thân tình nồng ấm của những ngày đầu xuân mới, gia đình ĐCV Thánh Tâm Thái Bình đón tiếp quý cha, quý thầy và quý sơ của ĐCV Phaolô-Tịnh Thanh Hóa tại Tòa Giám mục.


   

  Tiếp đón phái đoàn ĐCV Phalô-Tịnh Thanh Hoá tại TGM Thái Bình có Đức Cha Đaminh Đặng Văn Cầu - Chủ chăn Giáo phận, cha Giuse Mai Văn Diện - Giám đốc ĐCV Thánh Tâm Thái Bình, quý cha trong ban Thường vụ Chủng viện, quý cha giáo, quý cha tại TGM, cùng quý thầy.  

  Phái đoàn ĐCV Phaolô-Tịnh Thanh Hoá do cha Ga.B Đỗ Trọng Năng - Giám đốc ĐCV Phaolô-Tịnh Thanh Hoá dẫn đầu. Cùng đồng hành có cha Phêrô Ngô Quang Phúc - Phó Giám đốc, quý cha giáo, quý thầy, quý sơ.


   

  Trong buổi đón tiếp, hai Đại Chủng viện được hai cha Giám đốc đại diện giới thiệu đôi nét về chủng viện của mình.

  Tiếp đến, Đức Cha Đaminh bắt đầu bài huấn từ bằng câu nói: Chủng viện là con ngươi của Giám mục và Chủng viện là con tim của Giáo phận để nói lên tầm quan trọng của Đại Chủng viện. Kế đó, Đức Cha giới thiệu đôi nét về lịch sử phát triển của Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình, qua đó để nhắc nhớ về những công lao của các vị tiền nhiệm đã góp công xây dựng nên Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình. Tiếp đó, ngài cũng nói về những khó khăn và thuận lợi của Đại Chủng viện trong hiện tại. Cuối cùng, Đức Cha chia sẻ cuộc gặp gỡ này của hai Đại Chủng viện như cuộc gặp gỡ của Đức Giêsu với nhân loại, cuộc gặp gỡ thánh thiêng, vui trong Chúa, cuộc gặp gỡ gói gọn trong tình yêu của Thiên Chúa, và là một cuộc ra khỏi chính mình để đến với người khác: “Khi biết thêm một người thì ta biết thêm một thế giới mới”. Cùng với đó, Đức Cha cũng nhấn mạnh cuộc gặp gỡ này chính là cuộc gặp gỡ của sự hiệp hành. Ngài kết thúc bài huấn từ khi nói đến tầm quan trọng của việc được đào tạo và từ đào tạo chính mình và từ đó ra đi để đào tạo người khác.


   

  Sau đó, quý cha, quý thầy và quý sơ của ĐCV Phaolô-Tịnh Thanh Hóa sang thăm công trình của Đại Chủng viện.

   


   

  Buổi chiều, vào lúc 14h00’ quý cha, quý thầy của hai Đại Chủng viện giao lưu 3 bộ môn thể thao: Bóng đá, bóng bàn, cầu lông.

   


   

   


   

  Sau giờ thể thao, quý cha và quý thầy  cùng đọc kinh chiều vào lúc 16h45’ tại Nhà thờ Chính Tòa.


   

  Buổi giao lưu kết thúc trong tình hiệp nhất và vui tươi qua bữa cơm tối thân mật. Đúng với tiêu chí và ý nghĩa đề ra, chương trình gặp gỡhội thao giữa ĐCV Thánh Tâm Thái Bình và ĐCV Phaolô-Tịnh Thanh Hóa thực sự trở thành ngày hội để gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, xây dựng tinh thần hiệp hành và thắt chặt tình huynh đệ giữa những anh em cùng chí hướng. Đây là một kỉ niệm đẹp và đáng nhớ trong thời gian tu học của quý Thầy tại ĐCV.

   


   

  BTT ĐCV

  Bài viết liên quan