Ban Điều Hành Liên đoàn TNTT Giuse Khang họp triển khai cho Chương trình Sa mạc huấn luyện năm 2024

• 30/05/2024
  • Sáng nay, thứ Ba, ngày 28/5/2024, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse – Tuyên úy Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang, các thành viên trong Ban Thường vụ và các Ủy viên của Liên đoàn đã cùng họp mặt tại Giáo xứ Chính Tòa để chuẩn bị Chương trình các Sa mạc huấn luyện năm 2024.

Có thể nói, từ hơn 10 năm – kể từ ngày tái lập (2013-2024), cứ mỗi độ Hè về, Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang lại mở các Sa mạc huấn luyện dành cho các thành phần khác nhau trong Phong trào TNTT. Được biết, năm 2024 này, được sự khích lệ của Đức Cha Đa Minh – Chủ chăn giáo phận, Liên đoàn sẽ tổ chức 11 Sa mạc, bao gồm: 6 Sa mạc Horep; 2 Sa mạc Tabor; 2 Sa mạc Giosuê (dành cho Tông đồ Đội trưởng) và 1 Sa mạc Samaritano (dành cho Trợ Tá).

Trước khi vào chương trình họp bàn cho kỳ Sa mạc năm 2024, đại diện các Hiệp đoàn cùng báo cáo với cha Tuyên úy Liên đoàn những hoạt động của Hiệp đoàn mình trong thời gian qua. Cha Tuyên úy Giuse cũng đặc biệt quan tâm tới hoạt động của các lớp Huấn luyện Giáo lý viên cấp 1 được tổ chức tại các giáo hạt trong năm học 2023-2024 vừa qua. Sau khi nghe phần báo cáo từ các Hiệp đoàn, cha Tuyên úy cũng nêu lên những mặt tích cực và những điểm còn tồn tại trong việc tổ chức các lớp học, nguyên nhân và giải pháp cho từng nơi. Cha Giuse cho biết, điều đáng mừng hơn cả, là theo thăm dò ý kiến, hầu hết các học viên của lớp Giáo lý viên cấp 1 đều muốn tiếp tục theo học Khóa Huấn luyện Giáo lý viên cấp 2 của giáo phận. Ngài cũng mời gọi các Trưởng – những thành viên trong Ban Điều hành Hiệp đoàn – hãy cố gắng tham gia các lớp học này, để có thêm kiến thức về chuyên môn, hầu có thể phục vụ xứ đoàn cách hữu hiệu hơn.

Tiếp đến, các Hiệp đoàn cùng báo cáo tình hình học hỏi Tin Mừng theo thánh Mác-cô tại giáo hạt. Nhiều giáo hạt tỏ ra vui mừng, vì chương trình học hỏi Tin Mừng đang tiến triển cách tốt đẹp. Theo các Trưởng, để có được những thành quả đáng khích lệ như hôm nay, là nhờ sự hướng dẫn của cha Quản hạt, cha đặc trách giáo lý của giáo hạt, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của quý cha và quý tu sĩ. Tuy nhiên, các Trưởng cũng cho biết, bên cạnh đó, vẫn còn một vài giáo xứ chưa quan tâm đủ đến chương trình này, nên có những giáo xứ mới đang ở bước khởi đầu, mặc dù, theo Kế hoạch của Ban Giáo lý Đức tin, Chương trình học hỏi Tin Mừng được bắt đầu ngay từ đầu năm Phụng Vụ B (tức là cuối tháng 11/2023).

Buổi chiều cùng ngày, đại diện Ban Điều hành Liên đoàn đã trực tiếp xuống Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót – An Lạc để liên hệ chỗ ăn nghỉ cho sa mạc sinh cùng chuẩn bị những hạng mục khác, với mong muốn mang lại sự phục vụ tốt nhất cho kỳ sa mạc năm 2024 này.

BAN TRUYỀN THÔNG LĐ