Xứ Đoàn TNTT Giu-se Đặng Đình Viên - Giáo Xứ Bơn Làng: Thăng cấp Xứ đoàn, mừng kỷ niệm 3 năm thành lập

• 25/08/2024
  • Ngày 21/8/2024, Xứ đoàn TNTT Giu-se Đặng Đình Viên đã tổ chức thăng cấp xứ đoàn và mừng kỷ niệm 3 năm thành lập. Hiện diện trong ngày trọng đại của xứ đoàn, có cha Chánh xứ Gio-a-kim Đặng Văn Diễn, cha Đa-minh Vũ Văn Thiêm - Chánh xứ Phú Giáo, cũng là cha Tuyên úy Hiệp đoàn TNTT Đức Mẹ Thăm Viếng (Giáo hạt Đông Hưng), cha Đa-minh Trần Văn Nhượng - Quản nhiệm xứ Tây Làng, cha Giu-se Phạm Văn Thỏa - Quản nhiệm xứ Lập Trại. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ, quý chức tân cựu, quý ân nhân, quý thân nhân, các bạn huynh trưởng liên giáo xứ, quý Giáo lý viên, các ban ngành đoàn hội và toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Sau cuộc rước cung nghinh các Thánh Tử Đạo, là Nghi thức thăng cấp  xứ đoàn.

Với thời gian 4 năm Giáo xứ Bơn Làng nhận sắc phong lên hàng giáo xứ, 3 năm thành lập Xứ đoàn TNTT Giuse Đặng Đình Viên (21/8/2021), qua lời chuyển cầu của Cha Thánh Giuse Đặng Đình Viên, sự quan tâm của cha xứ, của giáo xứ, lòng yêu thương của các ân nhân, thân nhân, xứ đoàn đã từng bước phát triển. Hiện nay xứ đoàn có 99 đoàn sinh. Song song với việc học hỏi Giáo lý để củng cố đời sống đức tin, xứ đoàn còn tổ chức các chương trình sinh hoạt, luyện tập để trau dồi kỹ năng cũng như rèn luyện và định hướng cho các em thiếu nhi về tôn chỉ của phong trào TNTT.

Thánh lễ sau đó được cử hành thật long trọng và sốt sắng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Đa-minh Vũ Văn Thiêm đã khơi lên hình ảnh vị Thánh Bổn mạng của xứ đoàn là Thánh Giu-se Đặng Đình Viên và Thánh Giáo hoàng Pi-ô X (Giáo hội mừng kính hôm nay). Từ đó ngài mời gọi các đoàn sinh hãy học hỏi mẫu gương hy sinh, sống cho Chúa và dám chết vì đạo thánh Chúa bằng cách: sống ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ, chăm chỉ tham dự Thánh lễ, rước Chúa Giê-su Thánh Thể, nhiệt thành trong việc học giáo lý, trung thành với ơn gọi là các Thiếu Nhi Thánh Thể của Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, trưởng Xứ đoàn TNTT Giu-se Đặng Đình Viên dâng lời tri ân Thiên Chúa, cám ơn quý cha, quý thầy, quý cộng đoàn đã đồng hành nâng đỡ và hiệp dâng trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Tri ân quý Trợ tá, Giáo lý viên, Huynh Trưởng, Hiệp sĩ

Ra mắt Ban Điều Hành mới

Chúng ta cùng cầu nguyện cho các đoàn sinh Xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên trong chặng đường mới ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống, đặc biệt trong đời sống đức tin, luôn biết sống yêu thương, hiệp nhất, phục vụ mọi người, sống đúng với tôn chỉ của phong trào TNTT: Cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ.

BTT Xứ đoàn Giu-se Đặng Đình Viên