Xứ Đoàn TNTT Giu-se Đặng Đình Viên – Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch: Niềm Vui Ba Trong Một

• 24/08/2024
  • Vào lúc 17g30 thứ Tư, ngày 21/8/2024, tại Thánh đường Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch, cha Giu-se Nguyễn Văn Tuyên - Tuyên Úy Liên Đoàn TNTT Giu-se Nguyễn Duy Khang, Giáo phận Thái Bình đã chủ tế Thánh lễ mừng kính Thánh Giu-se Đặng Đình Viên - quan thầy Xứ Đoàn TNTT Đền Thánh Bác Trạch. Cũng trong dịp này, Xứ đoàn TNTT Giu-se Đặng Đình Viên kỷ niệm 10 năm thành lập và có 22 em thiếu nhi được rước Chúa lần đầu.

Được sự quan tâm và hướng dẫn của cha xứ, qúy thầy, quý dì, các GLV cùng với công sức học hỏi của các em cũng như sự trợ giúp của tất cả quý phụ huynh, sau khi trải qua những ngày tháng học hỏi trau dồi kiến thức, 22 em Thiếu nhi đã đủ hành trang bước vào cột mốc mới trong đời sống đức tin của mình để đón nhận Mình và Máu Chúa Kiô. Chặng đường 10 năm cũng là điểm dừng để Xứ đoàn TNTT Giu-se Đặng Đình Viên tạ ơn Chúa và tiếp tục xây dựng định hướng cho chặng đường tiếp theo.

Trước Thánh lễ, cha Giu-se Nguyễn Văn Tuyên đã có những phút giây trò chuyện và chúc mừng tới Xứ đoàn TNTT Giuse Đặng Đình Viên với niềm vui 3 trong 1 hôm nay.

Đúng 17g45, sau nghi thức chào cờ, cha Tuyên Uý Giu-se chủ sự Nghi thức Tuyên hứa, làm phép và trao khăn cho các đoàn sinh.

Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Quan thầy, kỷ niệm 10 năm thành lập xứ đoàn được cha Giu-se - Tuyên Úy Liên Đoàn chủ tế. Đồng tế với ngài là cha Vinh-sơn Vũ Văn Hướng - Chánh xứ Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch; sự hiệp thông của thầy phó tế, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn.

“Lần đầu tiên, Chúa đến viếng thăm hồn con, ôi biết bao êm đềm được rước Chúa trong cuộc đời”. Lời bài hát hiệp lễ được cất lên cũng chính là tâm tình của các em trong giây phút linh thiêng bấy lâu các em mong chờ. Với nến sáng trên tay các em, 22 em thiếu nhi tiến lên lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên ngự vào trong tâm hồn mình. Đó là một dấu ấn thiêng liêng trong cuộc đời giúp các em kết hiệp chặt chẽ hơn với Chúa Kitô, hiệp thông mật thiết với Ngài trong niềm yêu mến và khát khao.

Kết thúc Thánh lễ, em thiếu nhi đại diện cho toàn thể xứ đoàn, cách riêng là các em xưng tội rước lễ lần đầu dâng lời cảm ơn tới quý cha, quý thầy, quý dì, quý Ban HĐMV Giáo xứ, quý thầy cô GLV, cha mẹ đã đồng hành, dẫn dắt xứ đoàn trong suốt hành trình đã qua, và đặc biệt trong Thánh lễ trọng thể hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh Quan Thầy luôn đổ tràn hồng ân xuống các em thiếu nhi xứ đoàn TNTT Giu-se Đặng Đình Viên - Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch, để các em luôn giữ vững Đức tin, siêng năng tham dự Thánh lễ, tích cực học giáo lý và làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của mình.

BTT Xứ Đoàn TNTT Giu-se Đặng Đình Viên