Xứ đoàn TNTT Đa Minh, Giáo xứ Quan Cao thi đua tham gia chiến dịch “Hoa Mân Côi Dâng Mẹ”

• 20/10/2024
  • Thực hiện lời mời gọi của Đức Cha Đa Minh – Bề trên giáo phận trong “Tâm tình mục tử tháng 10/2024” vừa qua, cùng với Chương trình thi đua nhân dịp Tháng Mân Côi kính Đức Mẹ của Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang, ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 10/2024, các đoàn sinh trong Xứ đoàn TNTT Đa Minh, Giáo xứ Quan Cao đã tích cực tham gia Chiến dịch “Hoa Mân Côi dâng Mẹ”.

Đối với các đoàn sinh, có lẽ đây là một hoạt động khá mới mẻ. Mặc dù hàng năm, nhiều em vẫn lần chuỗi cùng với cha mẹ trong các giờ kinh gia đình mỗi dịp tháng Mân Côi về, tuy nhiên, năm nay, tất cả các em đều đồng loạt tham gia với tư cách là những đoàn sinh của Xứ đoàn TNTT.

Dưới dự hướng dẫn của cha quản nhiệm Phê-rô Trần Xuân Hiền cũng là cha Tuyên úy của xứ đoàn, các em được tham dự các giờ Chầu Thánh Thể đều đặn mỗi ngày. Trước Chúa Giê-su Thánh Thể, các em cùng nhau suy niệm về những mầu nhiệm chính yếu của cuộc đời Chúa Giê-su qua các mầu nhiệm Vui – Sáng – Thương – Mừng của Kinh Mân Côi.

Việc lần chuỗi Mân Côi không chỉ diễn ra ở nhà thờ, các em còn hăng hái theo cha mẹ tham gia các giờ kinh gia đình ngay tại xóm ngõ của mình.

Ngoài bổn phận Cầu nguyện (với kinh Mân Côi), Rước lễ (qua việc tham dự thánh lễ), các em còn thực hiện việc Hy sinh và làm Tông đồ qua việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, tới thăm viếng những người già cả, neo đơn trong khu xóm.

Kể từ ngày tham gia “Chiến dịch Hoa Mân Côi dâng Mẹ” dường như ngày nào các em cũng ghi tên mình vào bông Hoa Thiêng bằng những việc làm vừa cụ thể, lại vừa thiết thực. Sau giờ học Giáo lý vào mỗi Chúa Nhật, theo sự hướng dẫn của các anh chị Huynh trưởng và Giáo lý viên, các em dán những bông Hoa Thiêng của mình lên cây. Nhờ đó mà “Cây Hoa Thiêng” của xứ đoàn cũng mỗi ngày một nở rộ nhờ những bông hoa đủ sắc màu được kết bằng những lời kinh Mân Côi và những hy sinh nhỏ bé mỗi ngày của các đoàn sinh.

Theo lời cha Tuyên úy Liên đoàn TNTT giáo phận, hiện tại, hoạt động Tông đồ qua Chiến dịch “Hoa Mân Côi dâng Mẹ” này được thực hiện không chỉ tại Xứ đoàn Đa Minh, Giáo xứ Quan Cao, mà đang được nhân rộng tại hầu hết các xứ đoàn trong toàn giáo phận. Nhờ sáng kiến của quý cha Tuyên úy xứ đoàn cùng sự năng động của các Huynh trưởng, Giáo lý viên, các cây hoa Mân Côi của các xứ đoàn cũng đang thi nhau đua sắc. Cũng theo lời cha Tuyên úy Liên đoàn, Chiến dịch sẽ kéo dài tới hết thứ Năm, ngày 31/10/2024, sau đó sẽ có buổi tổng kết ở cấp Liên đoàn, dự kiến sẽ diễn ra vào Chúa Nhật, ngày 03/11/2024.

BTT Xứ Đoàn