Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Đa Minh - Giáo xứ Quan Cao: Dấu ấn thập niên (2014-2024)

• 21/08/2024
  • Chúa Nhật XX Thường Niên vừa qua (ngày 18/8/2024), Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Đa Minh - Giáo xứ Quan Cao đã vui mừng tổ chức Sa Mạc Hè với chủ đề: “Xin Chúa cùng đi” (Xh 34,9). Đây cũng là dịp để xứ đoàn mừng kỷ niệm 10 năm thành lập với tâm tình tri ân và cảm tạ.

Khởi đầu ngày lễ với nghi thức thăng cấp: từng đoàn sinh can đảm tuyên hứa những khát khao, mong muốn trong bổn phận của mình. Đó là tinh thần ngoan ngoãn, hy sinh trong tuổi nhỏ, là chinh phục và dấn thân trong công việc của giáo xứ; và là phụng sự theo gương Chúa Giêsu Thánh Thể - lý tưởng của phong trào.

Tâm tình tạ ơn được dành trọn trong Thánh lễ chính tiệc, với sự hiện diện của quý cha và đông đảo quý cộng đoàn. Nơi bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, thiếu nhi được no say trong ân tình quý giá và cảm nếm hạnh phúc tuổi thập niên.

Cũng trong dịp kỷ niệm này, các em thiếu nhi được hoà mình vào bầu khí Thánh Kinh qua Hành trình Sa Mạc và Lửa thiêng Thánh Thể. Hơn thế nữa, bước đi cùng với Giáo hội Việt Nam trong năm mục vụ 2024 với chủ đề: “Tham gia vào đời sống Giáo Hội” đã giúp mỗi người ý thức về vai trò và nhiệm vụ của bản thân trong việc đóng góp, xây dựng Vườn Nho nhà Chúa, cách riêng là vườn nho Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Đa Minh.

Mười Năm là dấu mốc để nhìn lại quá khứ với tâm tình tạ ơn, nhìn vào hiện tại để cảm nhận sự ngọt ngào và hướng đến tương lai trong niềm khao khát, hy vọng. Ước mong, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Đa Minh sẽ thăng tiến trong hành trình phía trước, là “đuốc sáng” đưa dẫn mỗi đoàn sinh được hạnh phúc trong Thiên Chúa tình yêu.

Xứ đoàn TNTT Đa Minh - Gx Quan Cao