Trại phong Văn Môn – Thái Bình mừng Chúa Giáng Sinh

• 03/10/2023
  • Văn Môn 26/12/2010 trong bầu khí Mừng Chúa Giáng Sinh, đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã đến thăm, động viên và tặng quà các bệnh nhân trong trại phong.

Đúng 14h đức cha đã có mặt tại Hội trường mới của trại Phong. Cha xứ Giuse Mai Trần Huynh, ban giám đốc Trại, quí Dì dòng Mân Côi Bùi Chu, đông đông đảo các bệnh nhân và cộng đoàn giáo họ Đông Thọ, cộng đoàn giáo xứ Trà Vy, cùng các đội văn nghệ đã chờ đón đức cha.

Đức cha cầu chúc mọi người đặc biệt các bệnh nhân được tràn đầy Hồng phúc của Chúa, ngài cũng chia sẻ tại sao có biến cố Giáng Sinh của Con Thiên Chúa. Thiên Chúa yêu thương nhân loại đã ban con Một của Ngài xuống thế làm người và ở cùng chúng ta, Người Con Một đó đến mang ơn cứu độ cho nhân loại. Ngài yêu thương tất cả mọi người đặc biệt là những người bệnh tật ốm đau, cô thân cô thế.

Với vở chèo “người cha nhân hậu” được chuyển thể từ một dụ ngôn trong Tin mừng Luca, mà đức cha tâm huyết gầy dựng để công diễn trong dịp Noel 2010, đã nói lên tấm lòng của Thiên Chúa. Một tấm lòng yêu thương bao dung sẵn sàng tha thứ cho người tội lỗi hối cải.
    Vở chèo đã gây xúc động lớn đối với các bệnh nhân, không chỉ nội dung sâu sắc mà còn ở sự thể hiện rất chuyên nghiệp của các diễn viên đã nhập vai, và diễn suốt rất hớp dẫn.

Trong chương trình văn nghệ có lẽ ai cũng thích tiết mục rút số may mắn, mọi người từ người trẻ đến người lớn đặc biệt các bệnh nhân hao hức cầm tấm vé trên tay mong sẽ trúng số. Và hàng trăm phần quà của đức cha phân phát cho mọi người, tuy món quà nhỏ bé nhưng nói lên tấm lòng của người cha chung Giáo phận, tình thương của ngài dành cho mọi người đặc biệt những người khuyết tật, những người bệnh nhân không phân biệt là người Công giáo hay tôn giáo bạn.

Đến 16h đoàn xe của đức cha rời Trại Phong tiếp tục chuyến mục vụ tới giáo họ Chấp Trung , xứ Mỹ Đình cách Tòa Giám Mục khoảng 40km.

An Bình