Tòa Giám mục Thái Bình chào đón các tham dự viên về dự Đại hội Khuyết tật năm 2017

• 03/10/2023
  • Hôm nay (thứ Bảy, 16.12.2017), Nhà Chung Tòa Giám Mục Thái Bình vinh dự được chào đón gần 4000 người từ các tỉnh thành khu vực phía bắc về tham dự Đại hội Người khuyết tật năm 2017. Đại hội diễn ra trong hai ngày 16 và 17 tháng 12 năm 2017.

Giáo phận Thái Bình

Đã nhiều năm trôi qua, kể từ ngày Đức Cha Phêrô có sáng kiến tổ chức Chương trình “Chúa giàu lòng Thương Xót”  dành cho các trẻ em bại liệt, khuyết tật, các bệnh nhân phong, các cụ già neo đơn, đau ốm, bị bỏ rơi... trong khu vực miền Bắc. Chính tình yêu và sự cảm thông sâu sắc của Đức Cha đã làm rung động lòng người, níu kéo bước chân của những người có thiện chí tới Ngôi nhà chung giáo phận để phục vụ những người khuyết tật. Họ là quý cha, quý thầy, quý tu sĩ, các y bác sĩ, quý vị ân nhân, hội bác ái I Love Lazaro, Nhóm Đời có mấy ngày vui, và đông đảo anh chị em sinh viên, tình nguyện viên từ mọi miền đất nước.

Giáo phận Thái Bình

Trong buổi chào đón sáng nay, hơn 100 đoàn người khuyết tật đến từ khắp các tỉnh thành khu vực phía bắc đã quy tụ về Giáo phận Thái Bình để tham dự ngày quy tụ này. Các đoàn đã nhận được sự chỉ dẫn tận tình của các quý thầy, quý soeur đồng hành và của các tình nguyện viên, nhận phòng nghỉ và tiến ra khu vực khám chữa bệnh, cấp phát thuốc. Hơn 100 y bác sĩ, các bạn sinh viên y dược đã tận tình thăm khám sức khỏe cho các tham dự viên và cấp phát thuốc miễn phí cho những người kém may mắn tham dự đại hội hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Đại hội được chính thức khai mạc vào lức 11h trưa tại quảng trường Nhà chung Tòa Giám mục Thái Bình. Trong buổi khai mạc này, Đức cha Phêrô đã chào chúc anh chị em tham dự đại hội. Đức cha đã bày tỏ lòng cảm kích vì sự hiện diện của gần 4000 con tim cùng nhau quy tụ trong ngày hội Tình thương của Chúa. Qua dịp này, Đức cha cũng đã dành những lời khích lệ động viên tới những anh chị em mang trong mình nỗi đau về thể xác do bệnh tật gây nên, và nỗi đau tinh thần là sự xa lánh của chính những người thân và những người xung quanh. Nhưng cũng chính những anh chị em khuyết tật lại nên gương sáng trong đời sống cho mỗi người chúng ta, dạy chúng ta biết quan tâm, yêu thương đồng loại. Thật vậy, trong hoàn cảnh rất khó khăn, điều kiện tối thiểu của xã hội dành cho người khuyết tật còn rất hạn chế, thế mà không ít các bạn đã vươn lên, tự khẳng định bản thân mình trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, họ sống vui tươi với một lương tâm ngay thẳng và đem lại nhiều ơn ích cho đời. Những anh chị em đó không chỉ là niềm tự hào của cả xã hội mà còn là một minh chứng sinh động rằng mọi người khuyết tật đều có thể thành công nếu nỗ lực hết mình và có sự giúp đỡ của người thân và xã hội.  Đức cha cũng đã mời gọi các tham dự viên dâng những đau khổ về mặt thể xác, tinh thần lên cho Đấng Tối Cao là Chúa Trời bởi chính Chúa đã ban Con của Ngài xuống thế để chữa lành linh hồn, thể xác cho biết bao người, Chúa Trời còn đảm bảo cho mỗi người chúng ta có được Ơn cứu độ, được hưởng trọn niềm vui trên nước trời khi chúng ta tin nhận Con của Ngài là Đức Giêsu Kitô.

Sau bài phát biểu chào mừng của Đức cha Phêrô, anh chị em tham dự đại hội đã cùng nhau chia sẻ bữa cơm trong tình huynh đệ trước khi bước vào chương trình buổi chiều với các hoạt động hội chợ, hội diễn văn nghệ thể thao, rút thăm xổ số, khám bệnh và cấp phát thuốc.

Giáo phận Thái Bình

Chào đón các đoàn đến tham dự Đại hội

Giáo phận Thái Bình

Khu vực tư vấn sức khoẻ và phát thuốc