Thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức và Rước Lễ lần đầu tại Giáo xứ Trung Thành

• 13/10/2023
  • “Bí tích là dấu chỉ hữu hiệu đem lại ân sủng, được Chúa Giêsu thiết lập và trao lại cho Hội Thánh để ban sự sống thần linh cho ta”, thấu hiểu được tầm quan trọng của việc lãnh nhận Bí tích trong đời sống đức tin của Người Kitô hữu, chiều Thứ 5 (ngày 05/10/2023) vừa qua, Giáo xứ Trung Thành, giáo hạt Chính Tòa, hân hoan chào đón Đức cha, quí cha, quí tu sĩ, quý khách cùng cộng đoàn dân Chúa về hiệp dâng thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức và Rước Lễ lần đầu cho các em thiếu nhi giáo xứ.

Được biết, dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Giu-se, sự chỉ dạy của quý thầy, quý anh chị huynh trưởng, quý thầy cô giáo lý viên, quý ông bà trương quản, trong suốt thời gian dài các em đã được học hiểu lời Chúa và Giáo lý để có đủ điều kiện lãnh nhận các Bí tích theo như đòi buộc của ban giáo lý giáo phận đề ra.

Trong ngày đại lễ hôm nay, giáo xứ vui mừng có 40 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và 24 em được lần đầu rước Chúa Giêsu Thánh Thể. Việc các em được lãnh nhận Bí tích được cử hành ngay trong những ngày giáo xứ đang tu sửa ngôi thánh đường, điều đó nói lên sự quan tâm, lo lắng cách đặc biệt của cha quản xứ Giu-se, quý dì, Ban giáo lý và các bậc phụ huynh trong việc vun trồng, nuôi dưỡng đời sống đức tin nơi thế hệ trẻ, như lời chia sẻ của Đức cha Đa-minh trong phần đầu thánh lễ.

Thánh lễ được cử hành lúc 17g00’ do Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu - Bề trên Giáo phận chủ tế. Hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện của quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, khởi đi từ Tin Mừng Thánh Gioan, Đức cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ, cách riêng là các em trong ngày lãnh nhận Bí tích Thánh Thể (Lớp Đến Bàn Tiệc Thánh) và các em trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm Sức (Lớp Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần) hãy xác tín niềm tin của mình khi lãnh nhận các Bí tích. Cũng trong bài giảng, Đức cha cũng nhắn nhủ cha xứ, cùng toàn thể cộng đoàn hãy đầu tư hơn nữa cho việc giảng dạy Giáo lý để đôi cánh đức tin của thế hệ trẻ giáo xứ ngày càng được trưởng thành và lớn mạnh hơn.

Thánh lễ khép lại, một em đại diện cho các em thiếu nhi nói lên tâm tình tri ân Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý cha mẹ thân sinh và đỡ đầu, quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho các em.

Ước mong sao với ơn Chúa cùng sự đồng hành của cha xứ Giu-se, quý dì, quý phụ huynh và các thầy cô giáo lý viên, thế hệ trẻ Giáo xứ Trung Thành sẽ ngày một trưởng thành trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến. Để rồi từ đó các em sẽ sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay như lời mời gọi của Thầy Giêsu Chí Thánh “Như Cha sai Thầy, Thầy cũng sai anh em” ( Ga 20,21)

BTT GPTB