Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 70 em tại Nhà thờ Giáo xứ Nam Lỗ

• 16/07/2024
  • Chúa Nhật, ngày 14/7/2024 thật là một ngày đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với Giáo xứ Nam Lỗ, Giáo hạt Đông Hưng: 70 em trong giáo xứ đã được Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Giám mục Giáo phận Thái Bình về dâng Thánh lễ và đặt tay ban bí tích Thêm Sức.

Từ sáng sớm tới đầu giờ chiều Chúa Nhật, bầu trời u ám cùng với những cơn mưa xối xả nối tiếp nhau làm cho không khí nơi giáo xứ như chùng lại. Thật lạ lùng, trước giờ chào đón Đức Giám mục, trời hửng nắng dần. Lúc 15g15, Đức cha Đa-minh đã về tới Nam Lỗ trong tiếng kèn, tiếng vỗ tay nồng nhiệt của toàn thể cộng đoàn.

Vào lúc 16g30, đoàn rước tiến vào ngôi thánh đường hiệp dâng Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi. Thánh lễ do Đức cha Đa-minh chủ tế, đồng tế với ngài có cha xứ Đa-minh Nguyễn Văn Bảng, cùng sự hiệp thông của quý tu sĩ, quý thầy chủng sinh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong bài giảng, bằng những câu hỏi đáp ngắn gọn, Đức cha đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về các danh xưng, các ơn của Chúa Thánh Thần ban tặng. Cách đặc biệt, với những gì đang diễn ra thực tế trong xã hội hôm nay, Đức cha Đa-minh mong muốn mỗi người nhờ việc đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, hãy dám sống và làm chứng cho sự thật trong Chúa Ki-tô.

Nghi thức ban bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng. 70 em thiếu nhi với lòng tin yêu đã cùng với cộng đoàn phụng vụ lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, Đức cha Đa Minh đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để được xức dầu ghi ấn tín Bí tích Thêm Sức với lời mời gọi “Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Kết thúc nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, Thánh lễ tiếp diễn với lời nguyện tín hữu và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện thay lời cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức tri ân Đức cha Đa-minh đã dâng Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện và ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Đồng thời các em cũng không quên cảm ơn cha xứ Đa-minh, ban Giáo lý, quý phụ huynh đã hướng dẫn, dạy dỗ và chuẩn bị cho Thánh lễ hôm nay được trang trọng và sốt sắng. Các em cũng cám ơn quý tu sĩ, chủng sinh, quý ban Hội đồng Mục vụ tân cựu, các ban ngành đoàn hội và toàn thể cộng đoàn đã tới hiệp thông trong ngày đặc biệt này.

Ước mong sức mạnh ân thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong ngày hồng phúc này, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày. Nhờ đó, các em có thể sống và làm chứng cho Tin Mừng của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

BTT GPTB