Niềm vui ngày hội Xuân Giáp Thìn với chủ đề “Em cùng Chúa đón Xuân” của TNTT Giáo xứ Chính Tòa

 • 20/02/2024
 • Hôm Chúa Nhật ngày 18/02/2024 (nhằm ngày mùng 9 Tết Nguyên Đán), Xứ đoàn TNTT Giáo xứ Chính tòa đã hân hoan tổ chức ngày Hội Xuân với chủ đề “Em cùng Chúa đón Xuân” cho các em thiếu nhi. Ngày hội đầu năm đem lại cho các em niềm vui lớn và nhiều điều bất ngờ cho tất cả cộng đoàn.

   

  Để chuẩn bị cho Hội Xuân đầu năm, ngay từ những ngày áp Tết, dù công việc cuối năm trong các gia đình rất bận mải, nhưng các hạng mục của ngày hội chợ đã được chuẩn bị. Việc dựng cổng trại, thiết kế cột cờ, lắp đặt các gian hàng, ... đặc biệt là việc thiết kế chương trình trong ngày Hội Xuân và phân công nhiệm vụ đã được hoàn tất. Sau Tết, việc trang trí được hoàn thiện nhờ các Huynh trưởng, Dự trưởng và Hiệp sĩ đầy tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt thành hăng say phục vụ.

   

  Khởi đầu ngày Hội, các em Thiếu nhi háo hức đến từ rất sớm. Những phiếu Tham dự Thánh lễ, phiếu Tham dự giờ Chầu Thánh Thể mà các em tích góp qua các Chiến dịch thi đua được BTC đổi thành Phiếu Chơi. Đúng 8 giờ, sau nghi thức Chào cờ, cha Giuse - Tuyên úy xứ đoàn đã khai mạc và thánh hóa cho ngày Hội Xuân. Giờ vui chơi được bắt đầu ngay sau những hướng dẫn và quy định của Ban Tổ chức.

   

  Tại các gian hàng trò chơi, các em thiếu nhi được thỏa sức thể hiện niềm say mê và khả năng tài khéo của mình. Khu vực tô tượng dành cho các Chiên Con.  Ném bóng vào rổ, ném vòng cổ chai, phi tiêu… là khu vui chơi mà các em Ấu nhi và Thiếu nhi ưa thích. Những Nghĩa sĩ lại thích những trò chơi có chút mạo hiểm và độ khó cao để có cơ hội trổ tài. Vui nhộn nhất là trò chơi ném vòng cổ vịt và đi cầu khỉ. Dù phải khó khăn lắm mới kiếm được một vé thưởng để đổi quà, nhưng bạn nào cũng hào hứng, bởi các em được trực tiếp trải nghiệm những trò chơi dân gian trong ngày đầu Xuân. Tại các khu vui chơi và gian hàng đổi quà, các em Chiên con, Ấu nhi cấp 1 luôn được các anh chị quan tâm hướng dẫn và khích lệ.

   

  Theo chương trình, vào lúc 10 giờ, Hội chợ Xuân ngừng các cuộc chơi tại các gian hàng để bước sang phần thi Giáo lý Thánh Kinh. Cuộc thi tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô được tổ chức theo hình thức của cuộc thi “Rung chuông vàng”. Dự kiến, đối tượng dự thi là các em ngành Thiếu và Nghĩa. Tuy nhiên, có nhiều em ngành Ấu cũng xin được tham gia vì các em đã tích cực hưởng ứng phong trào “Học hỏi Tin Mừng Mác-cô” được Đức cha Đa Minh mời gọi và phát động vào Chúa Nhật Lời Chúa vừa qua. Bộ câu hỏi cho cuộc thi được Ban Tổ chức soạn rất phong phú, đa dạng về hình thức và sâu sắc về nội dung. Rất nhiều câu hỏi có đáp án “na ná nhau” khiến các “sĩ tử’ phải đau đầu chọn lựa. Một không khí hào hứng, sôi nổi, kèm theo chút căng thẳng, hồi hộp đã cuốn hút không chỉ các em thiếu nhi, những người làm công tác Giáo lý mà cả những phụ huynh và cộng đoàn tham dự.

   

  Sau ba vòng thi gay cấn, vẫn còn 2 thi sinh trên sàn thi. Ban Tổ chức đã phải dùng đến 1 câu Thánh Kinh theo hình thức của cuộc chơi “đuổi hình bắt chữ” mới có thể tìm ra quán quân của cuộc chơi. Không ai có thể nghĩ các em thiếu nhi lại có thể đưa ra đáp án vừa nhanh vừa chính xác – điều mà nhiều khán giả còn chưa kịp hiểu đề bài. Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về em Jos.Trần Tuấn Đạt - một em ngành Thiếu nhi cấp 1. Giải Nhì thuộc về em Anna Trần Khánh Ly thuộc lớp Ấu nhi 2. Đây là một kết quả hết sức bất ngờ đối với toàn thể mọi người tham dự. Cha Tuyên úy và quý thầy cô GLV rất hài lòng về tinh thần hăng say học hỏi Lời Chúa, say mê Kinh Thánh và yêu mến Chúa Giêsu của các em. Cùng với đó, quý Phụ huynh và cộng đoàn cũng cảm nhận được những nỗ lực không mệt mỏi của cha Tuyên úy cùng đội ngũ quý thầy cô GLV trong việc  giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ của giáo xứ.

   

  Hội Xuân 2024 của TNTT Giáo xứ Chính tòa với chủ đề “Em cùng Chúa đón Xuân” được kết thúc lúc 12 giờ sau phần trao và đổi quà cho các em Thiếu nhi. Tạ ơn Chúa đã hướng dẫn và lo liệu cho ngày Hội vui xuân của các em đã diễn ra thành công tốt đẹp.

   

  Một chiến dịch mới – Chiến dịch “Hy sinh Mùa Chay” - lại được cha Tuyên úy xứ đoàn phát động. Khởi đầu từ Chúa Nhật thứ I Mùa Chay này, Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Chính Tòa lại cùng Chúa “vào sa mạc” 40 ngày bằng những nỗ lực hy sinh: tham dự Thánh lễ, đi Chầu Thánh Thể, tham dự cuộc ngắm 15 sự thương khó Đức Chúa Giê-su và làm việc bác ái,… để được cùng vui hưởng niềm vui ngày Chúa Phục Sinh trong vinh thắng khải hoàn.

   

  BTT GXCT

  Bài viết liên quan