Mừng lễ Thánh Giuse - Bổn mạng Nhà Dự tu Giuse Bình Lợi

 • 23/03/2024
 • Cùng với toàn thể Giáo Hội long trọng mừng lễ kính Thánh Cả Giuse, anh em Dự tu tại cộng đoàn thánh Giuse Bình Lợi, cũng hân hoan mừng lễ Bổn mạng.

   

   

  Nhà Dự tu Giuse Bình Lợi là ngôi nhà do chú Giuse Phạm Đình Nam, nguyên chủ tịch Đồng Hương Giáo Phận Thái Bình, xây dựng trên mảnh đất của gia đình. Với mục đích nâng đỡ những anh em sinh viên có thao thức sống đời dâng hiến, nay là gọi Dự tu của Giáo Phận Thái Bình. Ngôi nhà này cũng là nơi sinh hoạt chính của anh em Dự tu. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, nhà Giuse Bình Lợi đã là nơi cho hơn 50 anh em cùng chung sống qua các thời kì. Tính đến nay, nhà Giuse Bình Lợi có khoảng 15 chủng sinh đang học tập tại Đại Chủng viện Thánh tâm Thái Bình và còn nhiều anh em đang tu tập tại các dòng tu trên cả nước.

   

  Khoảng 17h30, quý cha, quý thầy, cùng toàn thể ân thân nhân của anh em đã có mặt đông đủ để cùng tham dự Thánh lễ. Vào lúc 18h00, Thánh lễ Kính Thánh Giuse – Bổn mạng nhà Dự tu Giuse Bình Lợi được cử hành trong tâm tình trang nghiêm và sốt sắng. Trong Thánh lễ, cha Pet. Ver. Phạm Văn Nhật chia sẻ: Như Thánh Giuse xưa luôn âm thầm bảo vệ Đức mẹ và Chúa Giesu, nguyện xin Thánh nhân cũng luôn bảo vệ và nâng đỡ các anh em đang cùng nhau chung sống trong ngôi nhà của Ngài.

   

  Phần cuối bài giảng, cha còn chia sẻ những tâm tình, kinh nghiệm thiêng liêng của cha cho anh em trong nhà Dự tu như xưa ngài đã từng được hướng dẫn và đào tạo tại ngôi nhà trụ sở Giáo phận, cha cũng ước mong anh em dự tu ngày càng thăng tiến hơn trong ơn nghĩa của Chúa.

  Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy và quý ân nhân đã quây quần bên bữa cơm thân mật, cùng chia sẻ niềm vui với anh em trong ngày mừng Bổn mạng.

  BTT - Dự tu - TBMN

  Bài viết liên quan