Lễ ra mắt thành lập Xứ Đoàn TNTT Tê-rê-xa Hài Đồng Giêsu - Giáo xứ Vĩnh Trà

• 23/08/2024
  • Vào lúc 17g00, thứ Sáu, ngày 16/8/2024, Cha xứ Vinh-sơn và 89 Đoàn sinh thuộc Tân Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Tê-rê-xa Hài Đồng Giêsu, quý cộng đoàn Giáo xứ Vĩnh Trà hân hoan chào đón Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên - Tuyên Úy Liên Đoàn TNTT Giuse Khang - Giáo Phận Thái Bình, về chủ tế Thánh lễ tạ ơn, ra mắt Xứ Đoàn TNTT Tê-rê-xa Hài Đồng Giêsu - Giáo xứ Vĩnh Trà.

Giáo x
    Vĩnh Trà đưc b trên Giáo phn ban sc thành lp vào tháng 10 năm 2020, t mt giáo x non tr, đến nay Giáo x ngày càng phát trin v đi sng đc tin và phong trào các đoàn hội ngày càng phát triển. Dưi sng dn ca cha x tin nhim Đaminh Nguyn Đàm Lun, phong trào TNTT ca Giáo x đã đưc hình thành và phát trin, khi cha Vinh-sơn Nguyn Hòa v làm cha chánh x vào ngày 22.1.2024. Cùng vi nhng ưu tư ca v mc t, cha đã lo liu hưng dn các đoàn sinh tp luyn, hoàn thành các khóa nghiêm hun theo chương trình ca Liên Đoàn Giáo phn, hưng ti ngày ra mt X Đoàn hôm nay.

Tân X Đoàn TNTT Tê-rê-xa Hài Đng Giêsu có 89 Đoàn sinh đưc chia làm 5 ngành, bao gm: Chiên con: 10; u nhi: 27; Thiếu nhi: 21; Nghĩa s: 23; Hip s: 8.
    Nghi th
    ức ra mắt Xứ Đoàn TNTT Tê-rê-xa Hài Đng Giêsu được bắt đầu bằng việc công bố và trình diện các đoàn sinh. Kế đến là nghi thức làm phép cờ Xứ Đoàn và khăn quàng. Tiếp theo là nghi thức ra mắt các ngành với việc từng ngành nhắc lại quyết tâm thực hành châm ngôn sống của ngành mình: Chiên con – Hiền lành; Ấu nhi – Ngoan; Thiếu nhi – Hy sinh; Nghĩa sĩ – Chinh phục và Huynh trưởng – Phụng sự.

Chia s Li Chúa trong Thánh l, cha Tuyên Úy Liên Đoàn đã t ra vui mng khi thy s thăng tiến ca Giáo x c bit là phong trào TNTT, cha đã ch rõ cho cng đoàn dân Chúa thy đưc tm quan trng ca Phong trào TNTT trong đi sng Giáo hi, qua đó cha nhc nh mi đoàn sinh hãy ý thc nhng điu hôm nay mình đã tuyên ha. Cha cũng vui mng khi thy tâm tình hip thông ca các x đoàn anh em trong Hip đoàn cũng tr v tham d thánh l và chung chia nim vui vi Tân X Đoàn. Kết thúc bài chia s, cha gi ti quý ph huynh tâm tình cám ơn vì nhng hi sinh qung đi cho Phong Trào TNTT và mong quý ph huynh luôn lưu tâm đến vic đng hành cùng Giáo hi trong vic Giáo dc đi sng Đc Tin và nhân bn cho các em.

Kết thúc thánh l trong tâm tình tri ân, mt em đi din cho x đoàn cám ơn cha Tuyên Úy Liên Đoàn và cha x Vinh-sơn cũng là cha tuyên úy x đoàn cùng quý cng đoàn phng vụ.

CTV TTGP