Gp. Thái Bình: Gia đình Lòng Chúa Thương Xót mừng lễ Thánh Gioan Phao-lô II - Quan Thầy

• 23/10/2023
  • Sáng thứ Bảy, ngày 21/10/2023, Gia đình Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) Giáo phận Thái Bình tổ chức Thánh Lễ quan thầy kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình.
    Caption

Từ 7 giờ sáng, ban tổ chức đã được tiếp đón rất đông các đoàn từ khắp nơi trong Giáo phận trở về. Trong tình hiệp thông liên đới, một số đoàn từ các GP Bùi Chu, Bắc Ninh, Hà Nội cũng về tham dự, ước tính khoảng trên 3000 thành viên.

Đúng 8 giờ, mở đầu chương trình ngày lễ, toàn thể cộng đoàn đã tham dự giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể cách sốt sáng. Trong tâm tình sám hối, các tham dự viên đã tích cực thực hiện việc giao hòa với Chúa qua Bí tích Giải tội.

Trước thánh lễ, dưới sự hướng dẫn của cha Đặc trách Giuse Bùi Văn Phương, cộng đoàn đã hân hoan mừng đón Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình. Qua bài chia sẻ và huấn từ, Đức cha Phê rô đã phác họa lại hình ảnh cuộc đời của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phao-lô II như một chứng nhân và sự hiện thân của Thiên Chúa là Đấng giàu Lòng Thương xót. Đức Cha Phê-rô cũng nhắc nhở các tham dự viên về sứ vụ của mỗi người trong việc loan truyền Lòng Chúa thương xót qua đời sống chứng tá của mình.

Caption

Trước khi cử hành thánh lễ, cộng đoàn đã cùng tham dự một cuộc rước kiệu trọng thể với tượng Lòng Chúa Thương Xót và Thánh Quan Thầy Gioan Phao lô II được cung nghinh từ Nhà Chung giáo phận ra tới nhà thờ Chính Toà. Thánh lễ được long trọng cử hành dưới sự chủ tế của Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu – Giám mục Giáo phận Thái Bình. Cùng hiệp dâng thánh lễ với Đức Cha Đa Minh, còn có sự tham dự của Đức cha Phêrô, quý cha đặc trách Hội LCTX các giáo phận Bùi Chu, Thanh Hóa, Bắc Ninh và đông đảo quý cha trong cũng như ngoài giáo phận.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Đa Minh đã gửi tới Đức Cha Phêrô, quý cha đồng tế, quý cộng đoàn phụng vụ lời chào chúc bình an trong Đức Ki-tô. Kế đến, ngài kêu mời mọi người sốt sắng hiệp thông cùng đoàn đồng tế, để dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và mừng kính Thánh Quan Thầy Gioan Phao lô II.

Caption

Trong bài chia sẻ, Đức Cha Đa Minh đã phác hoạ lại hình ảnh Thánh Quan thầy – Thánh Gioan Phao-lô II, một vị Giáo hoàng khiêm hạ và sống đúng với tôn chỉ Lòng Chúa Thương Xót. Điểm lại các dữ kiện của cuộc đời Thánh Quan thầy, Đức cha đã nhắc nhở mỗi thành viên của Gia đình Lòng Chúa Thương Xót cần nhìn nhận tấm gương Thánh nhân để đưa đời sống của bản thân đi đúng với sứ vụ mà mỗi người đã lãnh nhận khi ghi danh mình vào gia đình Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận.

Caption

Thánh lễ kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phao-lô II - Quan thầy Gia đình Lòng Chúa Thương Xót đã kết thúc trong niềm vui hân hoan ngày gặp mặt. Cha Giuse Bùi Văn Phương cũng thay lời gia đình Lòng Chúa Thương Xót nói lời tri ân tới Quý Đức Cha và quý Cha.

Ước mong sao, qua thánh lễ này, mỗi thành viên của Gia đình Lòng Chúa Thương Xót sẽ luôn mang niềm vui, tâm tình của Đức Cha gửi gắm qua bài giảng, để qua những nghĩa cử tốt đẹp dành cho anh chị em mình, mỗi người sẽ trở nên những chứng nhân của Lòng Chúa xót thương.

BTT GPTB