Giới trẻ - Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: Dâng hoa Kính Đức Mẹ và Mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Trụ sở Giáo phận

• 23/05/2024
  • Vào lúc 16h30, Chúa Nhật - Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (19/5/2024), hơn 90 bạn trẻ trong nhóm Giới trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã quy tụ về Trụ sở Giáo phận mừng lễ và dâng hoa kính Đức Mẹ.

Trụ sở giáo phận Sài Gòn từ lâu đã trở thành điểm hẹn gặp gỡ thiêng liêng của các bạn Giới trẻ - Sinh viên Công Giáo Thái Bình. Hoà với những hạt mưa rơi tí tách là bước chân của các bạn trẻ như những nốt nhạc đang mong chờ được hòa mình vào bản giao hưởng của tình yêu và niềm tin nơi mái nhà chung của giáo phận tại Sài Gòn.

Ngày lễ theo lịch thường niên hàng tháng của các bạn sinh viên Công giáo Thái Bình Miền Nam trong tháng này thật đặc biệt, trùng vào ngày mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, cũng là ngày dâng hoa kính Đức Mẹ của nhóm. Với bầu không khí tưng bừnglinh thiêng của ngày lễ, các bạn sinh viên đã cùng nhau tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, thể hiện lòng kính mến và tình yêu dành cho Mẹ Maria qua từng bó hoa, từng bài ca dâng kính lên Mẹ:Hoa nào xinh, hoa nào đẹp, hoa nào tỏa ngát hồng ân...”.

Ngay sau những tâm tình của các bạn trẻ dâng lên Mẹ, là phần ôn hát cộng đoàn và bước vào Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

Vào lúc 18h00 Thánh lễ được cử hành do Cha Phêrô Vêrôna Phạm Văn Nhật, Đặc trách Giới trẻ - Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam chủ tế.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Đặc trách Phêrô đã gợi lên những suy tư từ lời Chúa: Chúa Thánh Thần là quà tặng mà Đấng Phục sinh ban cho các môn đệ ngay từ khi Người từ cõi chết sống lại. Và hôm nay, hơn hai mươi thế kỷ sau sự kiện Ngũ Tuần, Chúa Thánh Thần vẫn đang từng giờ từng phút hoạt động trong Giáo Hội thể hiện qua tình hiệp nhất giữa các tín hữu, qua sức mạnh của đức tin, qua tính linh thiêng của những nghi thức phụng vụ đã làm cho Giáo Hội sống. Cũng như Chúa Thánh Thần luôn làm cho vũ trụ được sống, Ngài cũng luôn luôn thông truyền sức sống siêu nhiên cho Giáo Hội Ngài rút hơi thở chúng đi, chúng chết ngay, và chúng trở về chỗ tro bụi của mình. Nếu Ngài gởi hơi thở tới, chúng được tạo thành, và Ngài canh tân bộ mặt trái đất (Tv 103,29). Cha mời gọi các bạn trẻ hãy hãy biết bám lấy chính nguồn Bảy ơn Chúa Thánh Thần để chính Chúa Thánh Thần hướng dẫn đời sống của mình qua từng biến cố, qua việc học tập, qua công việc hàng ngày và qua các mối tương quan”.

Thánh lễ được cử hành thật trang nghiêm và sốt sắng. Niềm vui tiếp tục tỏa lan qua bữa tiệc tinh thần do ban ẩm thực chuẩn bị, như một lời mời gọi mọi người đến với bàn tiệc của tình bác ái và sẻ chia. Một ngày lễ thật tuyệt vời. Các bạn trẻ vui tươi trở về với môi trường của mình, lòng tràn đầy sức ấm của Thánh Thần với niềm vui và sức mạnh. Những bước chân tiếp tục đi trên hành trình đức tin với niềm tin sâu đậm hơn, lòng hăng say nhiệt huyết, sẵn sàng làm chứng và chia sẻ niềm vui, ánh sáng của Chúa với mọi người. Ngày sinh hoạt định kỳ hàng tháng của nhóm Giới trẻ và Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam khép lại trong tiếng cười rộn ràng niềm vui, cùng lời chia tay ra về và hẹn ước cho những lần gặp gỡ tiếp theo.

BTT GT-SV CG TBMN