Giới Trẻ Đồng Hương Giáo Xứ An Lạc miền Nam Mừng Lễ Bổn Mạng

• 14/10/2024
  • Ngày 13/10/2024, tại Nhà thờ Phanxico Xavie Tam Hải, Ban Giới trẻ Giáo xứ An Lạc - Giáo phận Thái Bình miền Nam đã quy tụ mừng lễ Bổn mạng kính Chân phước Carlo Acutis. Tới hiệp thông trong ngày lễ mừng, có sự hiện diện của cha Đặc trách Di dân Phê-rô Vê-rô-na Phạm Văn Nhật, cha quý hương Vinh-sơn Nguyễn Minh Đoan, ban kim nhạc, ban ca đoàn, nhóm Giới trẻ Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam, quý khách và quý cộng đoàn.

Tuy những cơn mưa nặng hạt kéo đến bất ngờ, nhưng quý khách và cộng đoàn vẫn có mặt đông đủ, như minh chứng cho lòng yêu mến và sự hiệp thông dành cho các bạn giới trẻ của giáo xứ. Lễ Bổn mạng năm nay đánh dấu mốc điểm 3 năm hình thành và phát triển của nhóm. Đây cũng là dịp để nhóm bày tỏ lòng tri ân quý ban điều hành cựu và ra mắt ban điều hành mới. Đồng thời, ngày lễ hôm nay cũng là cơ hội để những người trẻ xa quê có dịp gặp gỡ, cùng nhau học hỏi và sống theo gương vị chân phước đáng kính.

Chân phước Carlo Acutis nổi danh với lòng nhiệt thành và tình yêu mãnh liệt với Chúa Giêsu Thánh Thể. Cuộc đời ngài tuy ngắn nhưng rực rỡ. Ngài trở thành hình mẫu sáng ngời cho các bạn trẻ trong thời đại công nghệ phát triển, giúp họ biết sống niềm tin một cách chân thành và hợp thời đại, sử dụng công nghệ để truyền tải thông điệp yêu thương tới mọi người.

Đỉnh cao của chương trình là Thánh lễ mừng kính Chân phước Carlo Acutis. Qua phần chia sẻ Lời Chúa, cha quý hương Vinh-sơn nêu lên đời sống gương mẫu “chuẩn con nhà người ta” của anh chàng trong bài Tin Mừng. Anh có lòng khao khát sự sống đời đời, anh đã giữ các điều răn cách chỉn chu ngay từ nhỏ. Anh chỉ còn thiếu một điều nữa thôi. Tiếc rằng khi nghe điều này, anh lại buồn rầu bỏ đi vì anh có nhiều của cải. Trước phản ứng của anh ta, Đức Giê-su đã cảnh tỉnh các môn đệ về mối nguy của tiền của, vì nó có thể dẫn con người tới thái độ tự mãn, tự khép kín ở trên chính mình, không cần Thiên Chúa, không cần tương quan với ai.

Cha liên đới với mẫu gương sáng ngời của Chân phước Acutis: cũng khao khát sự sống đời đời, cũng giữ các điều răn cách chuẩn chỉ ngay từ nhỏ, nhưng ngài sẵn lòng dành tất cả thời gian, tài năng để làm sáng danh Chúa, qua việc tự lập trình một trang Web giúp mọi người thêm hiểu biết và yêu mến Bí tích Thánh Thể. Chính lòng yêu mến Thánh Thể và mẫu gương trao ban sẻ chia của Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể là phương thức chữa lành cho những ai đang bị tổn thương, và là nguồn bình an cho mọi người tín hữu. Qua đó, cha mời gọi các bạn trẻ hãy noi gương bắt chước vị thánh Bổn mạng trong việc làm sáng danh Chúa trong khả năng Chúa đã trao ban cho mỗi người.

Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện Ban Giới trẻ Giáo xứ An Lạc miền Nam đã có những tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân quý cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã đến chung chia niềm vui và hiệp thông trong Thánh lễ mừng Bổn mạng hôm nay.

Sau Thánh lễ, Ban Giới trẻ đã tổ chức tiệc mừng với các tiết mục văn nghệ giao lưu sôi động. Các bài hát ca tụng Chúa và những tiết mục nhảy cử điệu đã mang đến bầu không khí vui tươi, thân thiện, thắt chặt tình thân ái giữa các bạn trẻ và mọi người tham dự. Đây không chỉ là thời gian để các bạn vui chơi, giải trí, mà còn là dịp để giao lưu, gắn kết và chia sẻ với nhau những trải nghiệm trong đời sống đức tin.

Lễ mừng Bổn mạng Chân Phước Carlo Acutis năm nay là một dấu ấn đặc biệt đối với Ban Giới trẻ Đồng hương Giáo xứ An Lạc miền Nam. Những cuộc gặp gỡ, sinh hoạt mang lại niềm vui cho tâm hồn, những ơn thiêng qua Thánh lễ, những chia sẻ về gương sáng của Chân Phước Carlo Acutis là lời nhắc nhở mạnh mẽ cho mỗi người trẻ về việc dấn thân sống đức tin trong thời đại mới và tìm kiếm điều quan trọng nhất trong cuộc sống, đó là sự sống đời đời nơi Thiên Chúa – như Chân Phước Carlo Acutis đã thực thi.

BTT GT-SV CGTB MN