Giáo xứ Thất Sự: Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 73 ứng viên

• 14/07/2024
  • Vào lúc 8g30 thứ Năm, ngày 11/7/2024, Giáo xứ Thất Sự (Giáo hạt Nam Tiền Hải) hân hoan chào đón Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu - Giám mục Giáo phận Thái Bình về ban Bí tích Thêm Sức cho 73 ứng viên.

Ngay từ sáng sớm, mọi thành phần trong Giáo xứ Thất Sự đã có mặt đông đủ để chào đón vị Cha Chung của giáo phận. Niềm vui gặp gỡ vị chủ chăn và niềm hân hoan của ngày hồng phúc thể hiện rõ trên từng gương mặt rạng rỡ, nụ cười thân ái đầy tươi vui của mọi người hiện diện.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, các em đã trải qua một thời gian học hỏi giáo lý và chuẩn bị tâm hồn cách chu đáo qua việc tĩnh tâm và xưng tội. Đúng 09g00, Đức cha Đa Minh cùng đoàn đồng tế gồm quý cha, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa tiến bước về ngôi thánh đường giáo xứ hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Đa Minh nhắc lại vai trò của Chúa Thánh Thần rất quan trọng trong đời sống từ khi mỗi người được lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Chính Chúa Thánh Thần sẽ thánh hóa, ban thêm sức mạnh để chúng ta sống giữa đời và giúp ta can đảm rao giảng Tin Mừng Thiên Chúa cho mọi người.

Đức cha nhấn mạnh với cộng đoàn về ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức: Với Bí tích Thêm Sức, các em được lãnh nhận ấn tín Ơn Chúa Thánh Thần qua dấu chỉ đặt tay cầu nguyện và xức dầu thánh trên trán. Đây là cột mốc quan trọng trong cuộc đời của người tín hữu. Bảy ơn của Chúa Thánh Thần là phương tiện cần thiết, nhờ đó các em sống trọn vẹn căn tính của một Ki-tô hữu, trở nên chứng tá tình yêu Thiên Chúa giữa cuộc đời.

Sau phần giảng lễ, Đức cha Đa Minh đã cử hành Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 73 em. Qua việc lặp lại lời tuyên xưng đức tin của các em và việc đặt tay của Đức cha, Chúa Thánh Thần được ban xuống dồi dào trên các em.

Sau Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, cộng đoàn tiếp tục Thánh lễ trong phần Phụng vụ Thánh Thể.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện các em đã có tâm tình tri ân dâng lên Đức cha, quý cha và cộng đoàn vì hồng ân các em được lãnh nhận trong ngày hôm nay.

Cầu chúc cho các em luôn vững vàng trong đức tin, bền đỗ trong đức ái, can đảm làm chứng cho Chúa Kitô trong cuộc sống hằng ngày, nhờ Thần trí Khôn Ngoan và Thông Hiểu, Thần trí Lo Liệu và Sức Mạnh, Thần trí Suy Biết và Đạo Đức, cùng ơn Kính Sợ Chúa mà các em đã được lãnh nhận hôm nay.

CTV TT GPTB