Giáo xứ Nghĩa Chính: Hồng ân 69 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

• 31/08/2024
  • Vào lúc 17g30 thứ Tư ngày 28/8/2024, tại Nhà thờ Giáo xứ Nghĩa Chính, Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu – Giám mục Giáo phận Thái Bình đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 69 em thiếu nhi (56 em thuộc Giáo xứ Nghĩa Chính và 13 em thuộc Giáo xứ Phú Lễ).

Ngay từ sớm, các đoàn hội, các em chuẩn bị lãnh Bí tích Thêm Sức cùng cộng đoàn đã có mặt để đón Vị Chủ Chăn Giáo phận về với mảnh đất Nghĩa Chính. Sau những giây phút cầu nguyện trước Chúa Giê-su Thánh Thể, cha Quản nhiệm Đa Minh Nguyễn Văn Khoan đã trình bày một số nét khái quát về tình hình của giáo xứ với Đức cha Đa Minh và cộng đoàn. Nghĩa Chính hiện nay có 5 giáo họ trực thuộc với tổng số 297 hộ gia đình, 947 nhân danh. Đức cha Đa Minh bày tỏ sự vui mừng và ngạc nhiên trước sự đổi thay của giáo xứ, từ khuôn viên nhà thờ đến hoạt động của các đoàn hội. Ngài mong ước giáo xứ ngày càng phát triển hơn nữa, đặc biệt về việc học hỏi Tin Mừng trong toàn xứ, để mỗi người sẽ trở thành những “chiến sĩ Phúc Âm” giữa lòng đời.

Đoàn rước Đức cha Đa Minh, quý cha, quý thầy cùng cộng đoàn tiến về ngôi thánh đường hiệp dâng Thánh lễ trọng thể kính Chúa Thánh Thần, ban Bí tích Thêm Sức diễn ra thật long trọng và sốt sắng.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, bằng những câu hỏi đáp rất quen thuộc, khởi đi từ câu Lời Chúa: “Hôm nay ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe” (Lc 4,21), Đức cha Đa Minh đã đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về bài Tin Mừng nói về việc Chúa Giê-su trở về quê hương. Ngài cũng nhấn mạnh lý do tại sao chúng ta cần phải học hỏi Lời Chúa và khuyến khích cộng đoàn, cách riêng các em thiếu nhi cần say mê tìm hiểu Tin Mừng. Với Giáo phận Thái Bình, năm nay mọi thành phần dân Chúa sẽ tìm hiểu Tin Mừng theo thánh Lu-ca. Đức cha cũng nhắc nhớ cho cộng đoàn về tầm quan trọng cũng như những ơn ban của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin của mình.

Kết thúc bài giảng, cha Quản nhiệm Đa-minh giới thiệu và xác nhận các em có đầy đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Các em cùng với cộng đoàn tuyên xưng đức tin, trước sự chứng kiến của cộng đoàn. Qua sự đặt tay và cầu nguyện của Đức Giám mục, các em được đón nhận 7 ơn của Chúa Thánh Thần, từ đây các em được thánh hoá, biến đổi, trở nên người Ki-tô hữu hoàn hảo và bước vào đời với niềm tin vững mạnh hơn. Sau đó Đức cha xức dầu thánh và ban bình an cho các em.

Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, em đại diện thay lời cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha Đa Minh, quý cha, quý thầy, quý thầy cô GLV, các ông bà trương quản, các bậc cha mẹ và toàn thể cộng đoàn đã đồng hành, hướng dẫn các em trong suốt thời gian qua, cách riêng trong Thánh lễ Thêm Sức thật long trọng và ý nghĩa hôm nay.

Chúng ta cùng thêm lời cầu nguyện cho Giáo xứ Nghĩa Chính, Giáo xứ Phú Lễ cách riêng là 69 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay được luôn vững tin vào Chúa, năng cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, say mê học hỏi Lời Chúa và nhiệt tâm loan báo Tin Mừng trong đời sống chứng nhân hàng ngày.

BTT GPTB