Giáo xứ Nam Biên: Thánh Lễ Chính Tiệc Tuần Chầu năm 2024, hồng ân 155 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

• 02/07/2024
  • Trong tâm tình vui mừng tạ ơn Thiên Chúa, sáng Chúa Nhật ngày 30/6/2024, cộng đoàn Giáo xứ Nam Biên hân hoan chào đón Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ – nguyên Chủ chăn Giáo phận, về chủ tế Thánh lễ Chính Tiệc Tuần Chầu và ban Bí tích Thêm Sức cho 155 em (Giáo xứ Nam Biên: 154, Giáo xứ Trung Đồng: 1). Đồng tế với ngài có cha Đa-minh Bùi Thế Truyền - Quản hạt Nam Tiền Hải, quý cha trong giáo phận, quý thầy phó tế, cùng với sự hiệp thông của quý tu sĩ, quý khách và rất đông cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ Chính tiệc Tuần Chầu– ban Bí tích Thêm sức được long trọng cử hành lúc 09g00’. Trước Thánh lễ, cha xứ Vinh-Sơn Trần Văn Hùng đã thay lời cho cộng đoàn chúc mừng Lễ Bổn mạng Đức Cha Phê-rô, cùng với bó hoa tươi thắm bày tỏ tâm tình yêu mến, chúc mừng Đức Cha.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Phê-rô đã chia sẻ với cộng đoàn về vai trò vô cùng quan trọng của Chúa Thánh Thần trong đời sống của người tín hữu. Cách đặc biệt với 155 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, Đức Cha mong ước các em hãy lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần qua những trung gian (các vị mục tử, bố mẹ…) và qua cả tiếng lương tâm của chính mình. Đức Cha còn nhắc nhở các em cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc đón nhận Bí tích Thêm Sức cũng như trách nhiệm khi đã là người Công Giáo trưởng thành.

Thánh lễ được tiếp diễn với Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ Chính Tiệc Tuần Chầu Lượt thay mặt giáo phận của Giáo xứ Nam Biên đã kết thúc trong niềm vui mừng hân hoan. Ước mong ơn Chúa mãi tuôn đổ trên Giáo xứ Nam Biên, cách riêng 155 em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay, để đời sống đức tin nơi đây ngày một thăng tiến hầu xây dựng giáo xứ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.

BTT GPTB