Giáo xứ Lạc Đạo: Ra mắt Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Phao-lô, Khai giảng năm học mới 2024-2025

• 16/09/2024
  • Sau bao ngày hy sinh, miệt mài luyện tập, đặc biệt nhờ sự quan tâm, hướng dẫn của cha xứ Đa-minh Trịnh Văn Thục, các xơ, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng… chiều Chúa Nhật XXIV Thường niên (ngày 15/9/2024), tại Giáo xứ Lạc Đạo, hơn 60 đoàn sinh chính thức ra mắt và thánh lập Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Phao-lô, thuộc liên đoàn TNTT Giu-se Khang – Giáo phận Thái Bình. Nhân dịp này, xứ đoàn tổ chức Khai giảng năm học mới 2024-2025.

Vào lúc 18g00, các em thiếu nhi cùng các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, trợ tá đã tập trung đông đủ và nghiêm trang trong nhà thờ để chuẩn bị cho nghi thức ra mắt thành lập xứ đoàn. Cha Tuyên Uý Liên đoàn Giu-se Nguyễn Văn Tuyên đã chủ sự nghi thức ra mắt Xứ Đoàn TNTT Phao-lô.

Xứ đoàn TNTT Phao-lô có tổng hơn 60 đoàn sinh đã có mặt tại thánh đường Giáo xứ Lạc Đạo từ sớm để tập duyệt lại nghi thức thăng cấp. Cùng với sự dẫn dắt của quý cha, quý trưởng, nghi thức ra mắt Xứ đoàn TNTT Phao-lô diễn ra hết sức trang nghiêm, nói lên sự trưởng thành hơn của các em thiếu nhi trong giai đoạn mới.

Nghi thức ra mắt Xứ đoàn TNTT Phao-lô được bắt đầu bằng việc công bố và trình diện các đoàn sinh. Kế đến là nghi thức làm phép cờ xứ đoàn và khăn quàng. Sau đó, các ngành ra mắt và nhắc lại quyết tâm thực hành châm ngôn sống của ngày mình: Chiên con - Hiền lành, Ấu nhi - Ngoan, Thiếu nhi - Hy Sinh, Nghĩa sĩ - Chinh phục, Hiệp sĩ - Dấn thân. Cha Tuyên uý Hiệp đoàn đã chính thức trao văn thư công nhận Xứ Đoàn TNTT Phao-lô cho Cha Tuyên uý Xứ đoàn Đa-minh Trịnh Văn Thục.

Sau khi kết thúc các nghi thức, năm học giáo lý mới chính thức bắt đầu qua tiếng trống khai giảng từ cha Tuyên uý Liên đoàn và tiếng vỗ tay rộn vang từ các em thiếu nhi. Niềm hân hoan vui sướng bước vào năm học mới được các em thiếu nhi dâng trọn cho Chúa qua Thánh lễ long trọng hôm nay.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Tuyên uý Liên Đoàn rất vui mừng khi thấy sự thăng tiến của giáo xứ, đặc biệt là phong trào TNTT, cha đã chỉ rõ cho cộng đoàn dân Chúa thấy được tầm quan trọng của phong trào TNTT trong đời sống Giáo hội, qua đó cha nhắc nhở mỗi đoàn sinh hãy ý thức những điều hôm nay mình đã tuyên hứa. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng, ban sức mạnh ơn thiêng cho mỗi đoàn sinh. Xin thánh Phao-lô là quan thầy xứ đoàn, luôn là tấm gương sáng bảo trợ mỗi thiếu nhi, để xứ đoàn luôn nhiệt tâm học hỏi giáo lý và kết sinh nhiều hoa trái tươi đẹp trong cuộc sống.

Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn TNTT Phao-lô Giáo xứ Lạc Đạo và Khai giảng năm học mới khép lại trong niềm cảm tạ và tri ân. Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Thánh lễ cùng nghi thức thành lập và ra mắt của xứ đoàn được mọi sự tốt đẹp. Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể thương chúc lành cho xứ đoàn ngày càng thăng tiến tốt đẹp trong tình yêu và sự quan phòng của Ngài.

BTT Xứ đoàn Phao-lô