Giáo xứ Duyên Tục: Khánh thành Trung tâm Mục vụ Giáo xứ nhân ngày lễ Chính tiệc Tuần Chầu Lượt năm 2024

 • 04/02/2024
 • Bầu khí tươi vui đón mùa Xuân mới đang tràn ngập khắp nơi, trên các đường làng, ngõ phố. Niềm vui ấy với Giáo xứ Duyên Tục còn được nhân lên gấp nhiều lần trong Chúa Nhật V Thường niên (ngày 04/02/2024). Trong ngày trọng đại của Tuần Chầu lượt, Giáo xứ đã tổ chức cắt băng Khánh thành ngôi nhà Trung tâm Mục vụ (TTMV).

   

  Đức Cha Đa Minh – Bề Trên Giáo phận đã cử hành Nghi thức Cắt băng Khánh thành và Làm phép TTMV cùng chủ tế Thánh lễ Chính tiệc Tuần Chầu. Hiệp dâng trong Thánh lễ còn có quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý khách và đông đảo cộng đoàn phụng vụ tham dự.

   


   

   

  Đúng 8g45', sau khi Đức Cha Giáo phận và đoàn đồng tế nghe báo cáo thu chi của công trình, Ngài cùng quý cha, quý ân nhân long trọng cắt băng khánh thành TTMV của Giáo xứ. Sau đó, cộng đoàn cùng tiến vào ngôi Thánh đường để hiệp dâng Thánh Lễ Chính tiệc Tuần Chầu.


   

  Mở đầu Thánh lễ, Đức cha đã gửi tới quý cộng đoàn phụng vụ lời chào chúc trong bình an của Chúa Xuân. Ngài tỏ ra xúc động và vui mừng khi chứng kiến sự đổi thay tốt đẹp mà Thiên Chúa đã ban cho mảnh đất Duyên Tục thân thương này. Vốn dĩ là người được gắn bó với Giáo xứ, Đức Cha rất hiểu và nắm rõ những trang lược sử hào hùng nhưng cũng đầy bi ai nơi đây. Ngài kêu mời mọi người hãy hiệp ý cùng đoàn đồng tế, dâng Thánh lễ thật sốt sáng để tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho các Đấng Bậc đã từng coi sóc nơi đây và đặc biệt là mọi thành phần dân Chúa Giáo xứ, những người còn đang tiếp tục hành trình Đức Tin nơi trần thế này hay những vị đã được Chúa gọi về.


   

  Trong bài giảng lễ, Đức cha đã gợi mở cho cộng đoàn phụng vụ thấy được tâm tình tạ ơn nơi ông Gióp qua bài đọc một. Mặc dù trải qua một cuộc đời đầy những biến động, thử thách, nhưng ông Gióp vẫn kiên trung và ca ngợi Thánh Danh Ngài rồi cuối cùng Thiên Chúa cũng ban cho ông được nhiều điều tốt đẹp. Đức Cha cũng nhắc nhở Cộng Đoàn hãy luôn cầu nguyện với Chúa, vì chỉ có Chúa mới là đấng luôn lắng nghe, nâng đỡ chúng ta trong mọi cảm xúc thăng trầm của cuộc sống.

  Kết thúc Thánh lễ, Đức Cha đã gửi tới quý ân nhân lời tri ân đã quảng đại hi sinh đóng góp xây dựng Nhà Chúa, cách riêng là TTMV Giáo xứ Duyên Tục.

   


   

  Thánh lễ chính tiệc Tuần Chầu lượt Giáo xứ Duyên Tục và nghi thức làm phép TTMV mới của Giáo xứ đã kết thúc trong niềm vui của những ngày đầu xuân đầy ắp tâm tình tạ ơn và tín thác của cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Ước chi với TTMV mới này, thật nhiều những thế hệ của Giáo xứ được lớn lên đầy ơn khôn ngoan và trưởng thành trong đời sống nhân bản và đức tin, giúp cho cánh đồng truyền Giáo của Giáo hội được rộng mở hơn mỗi ngày.

   

  BTT GP TB

  Bài viết liên quan