Giáo xứ Duyên Lãng - Cuộc thi Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô cấp Giáo xứ

• 17/07/2024
  • "Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô" (Thánh Giê-rô-ni-mô). Thấu hiểu được điều đó, trong suốt thời gian qua, cộng đoàn giáo xứ Duyên Lãng - Giáo phận Thái Bình, cách riêng là các em thiếu nhi, giới trẻ đã không ngừng học hỏi Lời Chúa, đặc biệt là tìm hiểu Tin Mừng Mác-cô theo chương trình của Giáo phận. Hưởng ứng lời mời gọi của Đức cha Đa Minh - Bề trên Giáo phận và cũng để khích lệ tinh thần của mọi thành phần dân Chúa, sáng thứ Bảy, ngày 13/7/2024, tại nhà chung giáo xứ đã diễn ra cuộc thi giáo lý cấp giáo xứ dành cho hai giới: Thiếu nhi và Giới trẻ với nội dung học hỏi về Tin Mừng theo Thánh Mác-cô.

Ngay từ sáng sớm, các em Thiếu nhi và các bạn Giới trẻ đã có mặt đông đủ tại nhà chung Giáo xứ. Cùng với đó là sự hiện diện của Cha xứ An-tôn, thầy Phó tế Phan-xi-co, thầy xứ Đa-minh, Ban Hội đồng Giáo xứ và các bậc phụ huynh.

Dưới sự hướng dẫn của cha xứ Antôn và sự lo liệu của thầy Phó tế Phan-xi-cô, thầy xứ Đa-minh, các thí sinh đã sẵn sàng bước vào kỳ thi với một tâm thế tự tin. Sau lời tuyên bố khai mạc của Cha xứ, cuộc thi được bắt đầu, các thí sinh đã lần lượt vượt qua các câu hỏi trắc nghiệm bằng hình thức đấu loại trực tiếp để lựa chọn ra những gương mặt tiêu biểu nhất đại diện cho các em thiếu nhi và giới trẻ giáo xứ đến với cuộc thi Giáo lý cấp Giáo hạt dự kiến diễn ra vào chiều Chúa Nhật, ngày 28/7/2024 tại Giáo xứ An Lập.

Trải qua những câu hỏi đầy thú vị và ý nghĩa, Ban tổ chức đã lựa chọn được những gương mặt xuất sắc đại diện cho Giáo xứ đi thi cấp Giáo hạt và tốp 3 xuất sắc của các giới:

Giới trẻ:

- Giải nhất: Bạn Ma-ri-a Hoàng Diệu Linh

- Giải nhì: Bạn Ma-ri-a Trần Thu Hiền

- Giải ba: Bạn Ma-ri-a Hoàng Bảo Châu

Thiếu nhi:

- Giải nhất: Em Ma-ri-a Hà Trà My

- Giải nhì: Em Tê-rê-sa Hoàng Ngọc

- Giải ba: Em Ma-ri-a Hoàng Ngọc Hân

Sau phần công bố kết quả và trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc, các em đã cùng nhau quây quần bên bữa tiệc Buffe đầy vui vẻ, ấm cúng.

Có thể nói cuộc thi đã mang lại cho các em niềm hăng say phấn khởi khi mỗi ngày trau dồi thêm kiến thức Giáo lý để tăng trưởng đời sống đức tin của mình. Ước mong sao từng người trong cộng đoàn Giáo xứ luôn nêu cao tinh thần học hỏi Lời Chúa, để Giáo xứ không chỉ phát triển về đời sống vật chất mà còn ngày một triển nở trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến, xứng đáng là quê hương của Thánh tử đạo Phan-xi-cô Xa-vi-ê Hà Trọng Mậu.

BTT Giáo xứ Duyên Lãng