Giáo xứ Chính Tòa Thái Bình: Thăng Cấp Xứ Đoàn Giuse Khang và Khai Giảng Năm Học Mới 2024 – 2025

• 10/09/2024
  • Chiều Chúa Nhật ngày 08/9/2024 vừa qua, 570 em đoàn sinh thuộc Xứ đoàn TNTT Giu-se Khang (Giáo xứ Chính Toà) đã tham dự Nghi thức Thăng Cấp xứ đoàn và khai giảng năm học mới 2024-2025 với chủ đề “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Ki-tô”.

Theo chương trình của Ban Giáo lý Đức tin Giáo phận đã đề ra, vào lúc 14g00, tất cả các đoàn sinh đã có mặt đông đủ trong nhà thờ, khởi động và tập duyệt lại nghi thức thăng cấp xứ đoàn.

Đúng 14g30, nghi thức thăng cấp đoàn sinh được diễn ra cách trọng thể và tốt đẹp. Tham dự nghi thức có cha Chánh xứ Giu-se Nguyễn Văn Tuyên - cũng là cha Tuyên uý Xứ đoàn, cha phó Phan-xi-cô Xa-vi-ê Bùi Công Hoan, quý Ban HĐMV, quý thầy cô trong Ban Giáo lý, quý bậc phụ huynh và các em đoàn sinh.

Lễ khai giảng năm học giáo lý được diễn ra ngay sau đó. Cha Tuyên uý Giu-se đã phát biểu khai mạc và đánh lên hồi trống báo hiệu một năm học giáo lý 2024 – 2025 chính thức bắt đầu.

Sau bài đánh giá tổng kết của cô trưởng Ban Giáo lý, ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ Chính Toà cũng có những tâm tình cũng như quyết tâm cộng tác với cha xứ và xứ đoàn trong việc giáo dục Đức Tin cho con em của mình.

Thánh lễ khai giảng năm học mới được cử hành dưới sự chủ tế của cha Giu-se Nguyễn Văn Tuyên. Ngỏ lời với cộng đoàn, cha hiệp ý dâng Thánh lễ để cầu nguyện cách đặc biệt cho quý xơ, quý thy, các anh chị giáo lý viên cùng tất cả các em thiếu nhi ước vào một năm học mới luôn được ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Giu-se đã làm nổi bật hình ảnh của Thiên Chúa trong việc làm cho kẻ điếc được nghe, người mù được thấy. Qua đó, Cha cũng mời gọi các em thiếu nhi biết cầu xin Thiên Chúa mở mắt và mở tai để lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành trong cuộc sống.

Cuối Thánh lễ, cha phó Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã trao những phần quà cho các em thiếu nhi đạt thành tích cao trong năm học giáo lý 2023 – 2024. Món quà vật chất tuy nhỏ bé nhưng góp phần khích lệ tinh thần các em cần phải cố gắng hơn nữa trong năm học tiếp theo.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Ma-ri-a, Thánh cả Giu-se và Thánh Quan thầy Giu-se Khang nâng đỡ các em thiếu nhi để các em thu được nhiều kết quả tốt đẹp trong năm học mới này. Hy vọng rằng những kiến thức bổ ích tích luỹ từ Nhân bản – Giáo  lý, đức tin của các em sẽ ngày càng vững vàng hơn, trở nên những sứ giả loan báo Tin Mừng của Chúa trong môi trường sống của mình.

BTT Xứ đoàn Giu-se Khang